5 lời khuyên cho SAT Subject Test

  • SAT Subject Test Tips

SAT Subject Tests là những kỳ thi tuyệt vời để nâng cao khả năng cạnh tranh của bạn. Chúng cũng là cách để bạn thể hiện niềm đam mê và năng lực học vấn đối về các lĩnh vực như khoa học tự nhiên hoặc xã hội. Rất nhiều trường khuyến khích người nộp đơn thi SAT Subject Tests. Các trường dùng SAT Subject Tests để xem các bạn có phù hợp với một số chương trình cụ thể không. Trong một số trường hợp, SAT Subject Tests còn có thể giúp bạn được miễn các môn học ở bậc đại học đại cương.

Cũng giống như General SAT, các bạn cần có chiến lược tốt nhất cho SAT Subject Tests. Sau đây là năm lời khuyên cho các bạn chuẩn bị thi SAT Subject Tests.

1. Sắp xếp thời gian thi phù hợp.

SAT Subject Tests kiểm tra kiến thức của bạn trong một số lĩnh vực, vì vậy bạn nên có kiến thức chắc chắn và sâu về những môn bạn sẽ thi. Thông thường bạn nên thi SAT Subject Tests vào cuối năm lớp 11 hoặc đầu năm lớp 12 sau khi bạn đã hoàn thành các khóa học về khoa học tự nhiên và xã hội. Ví dụ nếu các bạn đăng ký thi SAT Subject Tests về Biology, các bạn nên nắm chắc những khái niệm cơ bản về Di truyền học.

2. Không nên đăng ký thi quá nhiều SAT Subject Tests.

Tâm lý của các bạn là muốn tạo ấn tượng đối với hội đồng tuyển sinh với kiến thức của bạn về các lĩnh vực cụ thể trong khoa học tự nhiên và xã hội. Tuy nhiên không nên đăng ký thi một cách "lan tràn". Bạn cần thời gian để chuẩn bị cho General SAT nữa. Vì vậy các bạn đăng ký thi nhiều nhất là 3 SAT Subject Tests.

3. Có kế hoạch ôn luyện.

Như đã nói ở trên, kết quả SAT Subject Tests tốt sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn. Vì vậy các bạn nên dành thời gian từ 2 đến 3 tháng để luyện thi SAT Subject Tests trước ngày thi. Các bạn có thể liên lạc với Campus để được tư vấn tốt nhất. Campus có các khóa học SAT Subject Tests phù hợp với thời gian và trình độ của từng bạn, qua đó rút ngắn thời gian chuẩn bị và đạt kết quả cao hơn.

4. Chú ý từng chi tiết nhỏ.

Trong các kỳ thi SAT Subject Tests về Math, Physics, Chemistry các bạn được dùng máy tính. Tuy nhiên hãy đọc kỹ hướng dẫn của College Board để biết bạn được phép mang vào phòng thi loại máy tính nào. Tránh những trục trặc dù là nhỏ nhất trước giờ thi sẽ giúp bạn tập trung làm bài thi SAT Subject Tests tốt hơn.

5. Hãy chọn môn thi mà bạn yêu thích.

Trung bình các bạn nên thi 2 SAT Subject Tests (nhiều nhất là 3). Hãy chọn môn thi mà bạn đam mê. Điều này sẽ làm cho thời gian ôn luyện thi SAT Subject Tests trở nên thú vị hơn và qua đó có thể giúp bạn đạt kết quả tốt hơn.