8 phút cuối cùng cho SAT

  • 8-Last-Minute-Study-Tips-for-the-SAT

# 1 - Không đợi đến phút cuối cùng
Thật không may, nếu bạn đang đọc nó, có lẽ bạn đã đến muộn một chút. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn chuẩn bị cho bài kiểm tra của mình trong những tuần tới, nhưng chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên cân nhắc làm bài kiểm tra trong tương lai. Kế hoạch thời gian tới cho một số chuẩn bị nghiêm túc. Trên thực tế, nếu bạn có thêm thời gian trong quá trình luyện thi SAT, hãy cân nhắc hoãn bài kiểm tra hiện tại này cho đến khi bạn cảm thấy tự tin rằng mình đã sẵn sàng thực hiện!

# 2 - Đọc Hướng dẫn Kiểm tra ... Ngay bây giờ!
Đừng bao giờ dành thời gian đọc hướng dẫn kiểm tra tại trung tâm kiểm tra. Chúng dài dòng, tẻ nhạt và sẽ ăn đứt vào thời điểm bạn phải giải quyết các câu hỏi. Đọc hướng dẫn ngay bây giờ! Bạn có thể tải xuống bài kiểm tra thực hành miễn phí tại trang web của College Board để xem lại hướng dẫn và định dạng chung. Thay vì lãng phí thời gian của bạn vào ngày kiểm tra, hãy dành thời gian để biết những gì bạn sắp đạt được trước thời hạn.

# 3 - Thu thập Một số bài luận mẫu
Những người lính không ra trận với những khẩu súng trống rỗng, vì vậy đừng bước vào kỳ thi SAT mà không chuẩn bị gì cho bài luận. Thay vào đó, hãy chọn hai chủ đề mà bạn đã nghiên cứu trong quá khứ, chẳng hạn như một cuốn tiểu thuyết cổ điển hoặc một sự kiện lịch sử. Đọc lại các tài liệu cũ của bạn và suy nghĩ về cách áp dụng mỗi chủ đề cho nhiều chủ đề bài luận. Ví dụ, bạn có thể áp dụng Chiến tranh Cách mạng cho hầu hết mọi chủ đề: kiên trì, độc lập, thành công, thất bại, động lực, sự trung thực, v.v. Bạn càng biết nhiều về một chủ đề, bạn càng có thể viết nhiều hơn. Điều này chuyển thành một điểm số cao hơn.

# 4 - Hiểu Công thức Toán học
Mặc dù SAT cung cấp cho bạn tất cả các công thức hình học mà bạn cần, nhưng bạn cần biết chức năng của mỗi công thức. Những người dự thi tốt luôn ghi nhớ những công thức đó và bất kỳ công thức và mối quan hệ nào khác mà bài kiểm tra yêu cầu.

# 5 - Biết các chỉ báo lỗi ngữ pháp phổ biến
Phần thi Viết trắc nghiệm SAT kiểm tra khoảng 20 lỗi ngữ pháp. Nếu bạn biết những gì để ý, bạn có thể phát hiện ra những lỗi này một cách nhanh chóng.

# 6 - Học những Vocab Cơ bản
Nếu bạn đang học vào phút cuối, bạn không có thời gian để nghiên cứu danh sách từ vựng dài 3500 từ. Thay vào đó, hãy tập trung vào những cái xuất hiện trong bài kiểm tra thường xuyên nhất. Danh sách 200 từ vựng hàng đầu của chúng tôi là nguồn tốt nhất. Bỏ những từ bạn biết và tập trung học những từ bạn không biết. Bạn sẽ thấy nhiều từ trong danh sách này trong bài kiểm tra của mình.

# 7 - Đọc tiểu thuyết cổ điển
Những học sinh đọc tiểu thuyết kinh điển một tuần trước khi báo cáo SAT của họ đã sẵn sàng hơn cho SAT vocab và đọc các đoạn văn. Vì vậy, khi bạn đang muốn nghỉ ngơi trong việc học, hãy chọn một cuốn sách kinh điển. Đây cũng không chỉ là một mẹo cho việc học tập vào phút cuối. Những người trong số các bạn chuẩn bị trước cũng có thể được hưởng lợi từ việc đọc các tác phẩm kinh điển.

# 8 - Biết khi nào cần đoán
Đối với các câu hỏi trắc nghiệm, bạn nên đoán mỗi khi bạn loại bỏ ít nhất một lựa chọn trả lời. Phân tích thống kê cho thấy bạn sẽ kiếm được nhiều điểm hơn bạn sẽ mất nhưng chỉ khi bạn tuân theo quy tắc này cho mọi câu hỏi. Đôi khi bạn không thể đoán được, nhưng những người khác thì không. Đoán mỗi khi bạn loại bỏ ít nhất một câu trả lời.