Bạn có nên thi SAT Subject Tests?

  • SAT Subject test

Đúng như tên gọi của chúng, SAT Subject Test chỉ tập trung vào một chủ đề. So với SAT, bài thi SAT Subject Test diễn ra rất nhanh chỉ trong một giờ đồng hồ. Nhưng nếu ý nghĩ về việc phải thi thêm một kỳ thi nữa trong học kỳ này khiến bạn căng thẳng, thì đây là bốn lợi ích của việc làm các bài kiểm tra môn SAT.

1. Thể hiện điểm mạnh của bạn
Không giống như SAT và các bài kiểm tra khác, đây là bài kiểm tra duy nhất mà bạn chọn chính xác môn học bạn muốn tham gia. Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích văn học hoặc hiểu biết về tiếng Tây Ban Nha, bạn thực sự có thể tỏa sáng trong Bài kiểm tra chủ đề trong một lĩnh vực mà bạn đã xuất sắc.

2. Thể hiện sự quan tâm đến một chuyên ngành
Nếu bạn đã có một chuyên ngành hoặc chương trình trong tâm trí, Bài kiểm tra chủ đề tương ứng có thể chứng minh sự quan tâm của bạn, cho thấy lý do tại sao bạn đủ điều kiện và thậm chí giúp sắp xếp khóa học. Ví dụ: nếu bạn đang xem xét một chương trình STEM, bạn sẽ muốn làm Bài kiểm tra chủ đề trong các lĩnh vực liên quan như Hóa học hoặc Vật lý để thể hiện kỹ năng của mình.

3. Một số trường đại học yêu cầu SAT Subject Test
Các bài kiểm tra không nhất thiết là tùy chọn: Một số trường đại học sẽ yêu cầu hoặc đề xuất ít nhất một SAT Subject Test như một phần của đơn đăng ký hoặc để xếp lớp. Vì vậy, bạn chắc chắn muốn kiểm tra kỹ các yêu cầu đối với các trường bạn đang xem xét. Và, tất nhiên, nếu một trường đại học “giới thiệu” họ, thì bạn biết những ứng viên khác đang nhận họ. Bạn không muốn gặp bất lợi trong cạnh tranh bằng cách không cung cấp điểm số như những người khác.

4. Nhận Tín chỉ Đại học
Một số trường đại học cũng sẽ cấp tín chỉ khóa học cho thành tích xuất sắc trong SAT Subject Test, cho phép bạn kiểm tra ngoài lớp học phụ đạo trong một lĩnh vực mà bạn xuất sắc. Cùng với điểm AP, điểm SAT Subject Test tốt có thể giúp bạn kiếm được tín chỉ đại học trong khi tiết kiệm học phí đại học.

Như với bất kỳ bài kiểm tra nào, bạn nên chuẩn bị trước cho những gì bạn sắp phải đối mặt. Chúng tôi có thể giúp. Các chương trình luyện thi SAT Subject Test dạy kèm riêng của chúng tôi có thể giúp bạn chuẩn bị khi nào và ở đâu phù hợp nhất với bạn.