Cách tăng điểm SAT

  • 6-steps-to-improve-sat-score

Đạt điểm cao trong kỳ thi SAT là rất quan trọng. Điểm của bạn càng cao, bạn càng có cơ hội vào các trường đại học cạnh tranh hơn và đủ điều kiện nhận các cơ hội học bổng nhất định. Chìa khóa để mở những cánh cửa này là biết cách cải thiện điểm SAT.

Chúng tôi đã đúc rút và xin được chia sẻ những chiến lược hiệu quả giúp bạn tăng điểm SAT như sau:

1. Xây dựng vốn từ vựng

Đúng là SAT® không kiểm tra nhiều từ vựng như trước đây, nhưng sự thật là bạn vẫn cần một vốn từ vựng tốt (và một chiến lược sử dụng từ vựng tốt) để đạt điểm cao trong kỳ thi SAT. Những từ khó vẫn xuất hiện trong nhiều đoạn văn SAT Reading, câu hỏi và lựa chọn trả lời, và nếu bạn không biết những từ này, bạn có thể sẽ gặp khó khăn. Vì vậy hãy cố gắng xây dựng một vốn từ vững chắc khi luyện thi SAT. Có nhiều cách để nâng cao vốn từ, ví dụ như để hiểu một từ hoàn toàn và biến nó thành của bạn, hãy cố gắng định nghĩa nó bằng từ ngữ của riêng bạn. Bạn sẽ hiểu ý nghĩa tốt hơn và bạn sẽ có nhiều khả năng nhớ nó hơn.

2. Đọc, Đọc, Đọc! Viết, Viết, Viết!

Rất nhiều lời khuyên về cách cải thiện điểm SAT tập trung vào đọc và viết. Đó là một ý tưởng đơn giản đến nỗi nhiều thí sinh bỏ qua nó. Đó là một sai lầm. Chúng tôi không thể quá nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc và viết khi bạn đang tìm cách cải thiện điểm SAT của mình.

Khi bạn đọc nhiều loại tài liệu, bạn sẽ bắt gặp những từ mới, phong cách viết mới và ý tưởng mới. Những điều này sẽ mở mang đầu óc của bạn đến những quan điểm mới đồng thời mở rộng vốn từ vựng của bạn.

Vì vậy, chính xác những gì bạn nên đọc để cải thiện điểm SAT? Câu trả lời là về bất cứ điều gì. Đọc những thứ bạn thích. Đọc những thứ bạn cảm thấy nhàm chán. Đọc báo. Đọc các bài báo khoa học. Đọc bất cứ thứ gì bạn có trong tay để thực sự mở rộng các kỹ năng quan trọng của mình.

Sau khi bạn đã đọc một cuốn sách, bài báo hoặc thậm chí là một bài phê bình phim, hãy thực hành tóm tắt nó theo cách của bạn. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ về những gì bạn đã đọc và giúp bạn thực hành một số cách thể hiện suy nghĩ của mình. Làm điều này nhiều lần sẽ nâng cao khả năng viết của bạn. Viết cũng giống như tập thể dục, nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ mất nó. Mặt khác, khi bạn tiếp tục viết, kỹ năng viết của bạn sẽ ngày càng tốt hơn và bạn sẽ thấy rằng những suy nghĩ và từ ngữ bắt đầu trôi chảy dễ dàng hơn.

3. Đăng ký một chương trình luyện thi SAT chất lượng

Chất lượng của chương trình luyện thi SAT có thể ảnh hưởng đến số điểm bạn đạt được và mức độ chuẩn bị của bạn vào ngày thi.

Các khóa học SAT của Campus được thiết kế rất bài bản và chi tiết, học viên thường xuyên làm câu hỏi thực hành, bài kiểm tra giống như thi thật. Điều này giúp các học viên được ôn luyện kiến thức cơ bản đầy đủ, củng cố những kỹ năng làm bài thi có hiệu quả cao, và tăng cường sự tự tin vào ngày thi chính thức.

Bên cạnh đó các lớp SAT của Campus được giảng dạy trực tuyến, giúp học viên không mất thời gian di chuyển.

4. Làm nhiều bài kiểm tra thực hành

Lên lịch kiểm tra thực hành một vài tháng trước ngày kiểm tra thực tế. Tốt hơn nữa, hãy lên lịch nhiều hơn một bài kiểm tra thực hành.

Khi bạn làm nhiều bài kiểm tra thực hành, bạn sẽ cảm nhận được cấu trúc của bài thi SAT. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại câu hỏi mà bạn sẽ gặp phải và xác định các lĩnh vực đặc biệt có vấn đề đối với bạn. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì bạn cần làm thêm để cải thiện điểm kiểm tra của mình.

Một lợi ích khác của việc làm nhiều bài kiểm tra là nó rèn luyện cho bạn cách loại bỏ những tiếng ồn bên ngoài và tập trung vào bài kiểm tra trước mắt. Khi làm các bài kiểm tra thực hành, bạn sẽ học cách rèn luyện trí óc của mình để loại bỏ mọi nhiễu loạn và các biến số khác, đồng thời tập trung vào bài kiểm tra của mình.

5. Đừng nhồi nhét vào đêm trước ngày thi

Học từ đêm hôm trước sẽ không giúp bạn đạt điểm SAT cao vào sáng hôm sau. Việc nhồi nhét vào phút cuối sẽ chỉ khiến bạn căng thẳng. Tệ hơn nữa, nó sẽ khiến bạn không thể có được một giấc ngủ ngon. Sự căng thẳng và thiếu ngủ cộng lại có thể khiến bạn khó làm tốt bài kiểm tra hơn.

Tốt hơn hết là bạn nên chia đều việc học SAT trong vài tháng để có thể thấm nhuần. Vào ngày trước ngày thi, điều quan trọng hơn là bạn phải ăn uống đầy đủ, thư giãn và có một giấc ngủ ngon để bạn cảm thấy thoải mái nhất trong ngày thi chính thức của mình.