Chiến lược cho Digital SAT

  • Digital SAT Strategy

Chiến lược thi SAT kỹ thuật số hàng đầu. Mặc dù có rất nhiều chiến lược áp dụng cho từng phần riêng lẻ của SAT, nhưng đây là 10 chiến lược quan trọng trong suốt kỳ thi Digital SAT.

Chiến lược số 1: Trả lời mọi câu hỏi.

Không có hình phạt cho việc đoán trong bài thi SAT, vì vậy hãy nhớ nhập câu trả lời cho mọi câu hỏi. Ngay cả đối với các câu hỏi điền vào trong bài thi SAT Math, việc đoán câu cũng không bị phạt. Đặt một số số để bạn có ít nhất một cơ hội kiếm được điểm.

Chiến lược số 2: Làm quen hoàn toàn với các tính năng của chương trình thử nghiệm trước.

Tải xuống trước ứng dụng kiểm tra từ Collegeboard.org và thực hành với chương trình. Bạn không muốn bài kiểm tra thực tế là lần đầu tiên bạn sử dụng chương trình kiểm tra. Kỳ thi SAT Kỹ thuật số sẽ có một số tính năng hỗ trợ bạn khi bạn làm bài kiểm tra:

  • Đồng hồ bạn có thể sử dụng để xem lượng thời gian còn lại cho mô-đun thử nghiệm của mình
  • Tính năng gắn cờ để đánh dấu các câu hỏi bạn muốn quay lại
  • Tính năng gạch bỏ để bạn có thể loại bỏ các câu trả lời sai
  • Tính năng thu phóng mà bạn có thể sử dụng để đọc đồ họa và đọc tài liệu dễ dàng hơn
  • Một tính năng chú thích để ghi chú khi bạn đọc
  • Một máy tính vẽ đồ thị tích hợp mà bạn có thể sử dụng trong suốt chương trình toán học
  • Một bảng tham khảo mà bạn có thể nhấp vào nếu cần công thức hình học hoặc lượng giác

Chiến lược số 3: Tập trung vào việc hiểu câu hỏi.

Nếu một câu hỏi yêu cầu chu vi và thay vào đó bạn tính diện tích, bạn sẽ sai. Hãy dành thời gian để hiểu kỹ những gì đang được yêu cầu.

Chiến lược số 4: Quay lại câu hỏi nếu cần.

Đừng coi việc bỏ qua một câu hỏi là dấu hiệu cho thấy bạn đã bỏ cuộc. Thay vào đó, hãy sử dụng nó như một cơ hội để tiềm thức của bạn xử lý câu hỏi trong khi bạn xem xét các câu hỏi khác. Gắn cờ câu hỏi và xem lại sau một thời gian, bạn có thể sẽ nhận thấy điều gì đó mà trước đây bạn chưa thấy.

Chiến lược số 5: Viết bao nhiêu tùy thích trên giấy nháp và có tính năng chú thích.

Ghi chú khi bạn đọc văn bản đọc, đánh dấu các cụm từ quan trọng trong văn bản viết, vẽ tranh và viết ra các phương trình trong toán học. Viết sẽ giúp bạn làm rõ những gì đang được hỏi và nhận thấy các mẫu để bạn có thể đi đến giải pháp.

Chiến lược số 6: Sử dụng toàn bộ thời gian.

SAT không phải là một cuộc đua—không có phần thưởng cho người về đích đầu tiên. Ngoài ra, vì các câu hỏi thường mang tính thử thách nên bạn sẽ có kết quả tốt nhất bằng cách dành thời gian làm tốt các câu hỏi một lần thay vì làm đi làm lại nhiều lần và mắc những lỗi tương tự. Hãy tự điều chỉnh tốc độ để hoàn thành công việc của mình ngay khi thời gian được gọi.

Chiến lược số 7: Đừng coi kết quả thi SAT của bạn là một tình huống được ăn cả ngã về không.

SAT rất khác với các bài kiểm tra thông thường ở trường, trong đó thiếu một vài câu hỏi sẽ dẫn đến điểm số bị giảm đáng kể. Bài thi SAT được chấm theo một đường cong, do đó, điểm của bạn được xác định bởi thành tích của những thí sinh khác chứ không chỉ là một con số tùy ý. Trong hầu hết các bài kiểm tra, bạn có thể bỏ lỡ một số câu hỏi để đạt được số điểm mong muốn. Vì vậy, đừng coi SAT là một kỳ thi mà bạn đạt kết quả tốt hoặc kém—điểm không hoàn hảo vẫn có thể xuất sắc. Ngoài ra, hãy nhớ rằng một số câu hỏi bạn gặp sẽ mang tính thử nghiệm và sẽ không được tính vào điểm của bạn; bạn sẽ không thể xác định đây là những câu hỏi nào, vì vậy đừng lo lắng về chúng.

Chiến lược số 8: Cố gắng tìm hiểu mọi thứ.

Thay vì coi các bài thi SAT là kiến ​​thức cần nhớ lại, hãy xem chúng như những câu đố cần giải. Đừng bị đe dọa bởi một vấn đề mà bạn không biết cách giải quyết ngay lập tức - thay vào đó, hãy kiên nhẫn suy nghĩ theo cách của bạn để vượt qua nó. SAT là bài kiểm tra kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn chứ không đơn giản là bài kiểm tra kiến ​​thức đã ghi nhớ.

Chiến lược số 9: Biết rằng sẽ có một câu trả lời chắc chắn cho mỗi câu hỏi.

College Board nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng các câu hỏi kiểm tra công bằng và có câu trả lời dứt khoát. Mỗi câu hỏi được một số nhà phát triển bài kiểm tra hoặc nhà giáo dục xem xét độc lập trước khi đưa vào bài thi SAT thực tế. Ngoài ra, mỗi câu hỏi trong bài kiểm tra đều được kiểm tra trước trên hàng trăm học sinh để đảm bảo kết quả như mong đợi trước khi đưa vào bài thi SAT thật. Với những kiểm tra này, bạn có thể yên tâm rằng các câu hỏi được soạn thảo tốt. Đừng suy nghĩ quá nhiều về các câu hỏi vì bạn đang tìm kiếm một thủ thuật. Thay vào đó, hãy nghi ngờ SAT và nếu bạn không thấy câu trả lời đúng, hãy xem lại văn bản và câu hỏi để chắc chắn rằng bạn không bỏ sót điều gì.

Chiến lược số 10: Điều gì hiệu quả với học sinh này có thể không hiệu quả với học sinh khác.

Học sinh khác nhau về tốc độ đọc, mức độ hiểu, kiến ​​thức về ngữ pháp tiếng Anh, mức độ học toán và khả năng giải các loại bài toán khác nhau. Chỉ vì một chiến lược có hiệu quả với bạn của bạn không nhất thiết có nghĩa là nó cũng có hiệu quả với bạn.