Chống lại sự mệt mỏi khi thi SAT

  • sat fatigue

Sau ba giờ kiểm tra, đầu bạn bắt đầu chùng xuống, những câu hỏi bạn thấy dễ khi thực hành bỗng nhiên khó hơn gấp mười lần. Sao đột nhiên khó thế? Có thể bạn đang bị mệt mỏi khi làm bài kiểm tra SAT.

SAT là một bài thi dài, và nhiều người dự thi có nguy cơ cạn kiệt năng lượng trong quá trình kiểm tra. Vì vậy, bạn có thể làm gì để luôn tỉnh táo và nhạy bén suốt cả ngày?

1. Chăm sóc bản thân
Nếu điều này có vẻ lặp lại quá nhiều, thì đó là vì nó đúng. Cơ thể bạn không thể tạo ra năng lượng và tập trung các chất hóa học cho não nếu cơ thể không có đủ nguồn lực để làm việc đó. Điều này có nghĩa là bạn phải ngủ đủ giấc trong tuần trước khi kiểm tra và ăn các bữa ăn đầy đủ, cân bằng, đầy đủ protein và vitamin. Chăm sóc bản thân sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và có được nguồn năng lượng dồi dào hơn.

2. Giữ bình tĩnh
Không có gì sẽ đốt cháy nguồn năng lượng của bạn khá giống như sự hoảng loạn. Hít thở sâu và giữ mức cho mình. Bài kiểm tra là bài kiểm tra. Nó không bị ràng buộc với giá trị cá nhân của bạn. Nếu bạn thấy mình đang hình dung ra một tương lai ngày càng nghiệt ngã, hãy ngắt dòng suy nghĩ đó, hít thở một vài hơi và đưa bản thân trở lại hiện tại. Ngay cả khi sự mệt mỏi của Bài kiểm tra SAT đang đến với bạn, bạn có thể coi mọi phần như phần cuối cùng của mình và nhẹ nhàng thúc đẩy bản thân về phía trước.

3. Luyện thi SAT trước
Bạn càng luyện tập trước, bạn càng phải dành ít năng lượng hơn để làm quen với định dạng của SAT trong thời điểm này. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn về những gì có thể gây ra sự mệt mỏi cho Bài kiểm tra SAT của bạn.

4. Tận dụng tốt thời gian giải lao SAT của bạn
Trong bài thi SAT, bạn được nghỉ mười phút sau phần đọc và năm phút sau phần toán không dùng máy tính. Không tốn nhiều thời gian nhưng bạn cần tận dụng chúng. Lên kế hoạch cho bữa ăn nhẹ của bạn một cách cẩn thận. Thực hiện một số động tác kéo dài. Nhìn vào khoảng cách giữa và nghĩ về điều gì đó khác ngoài Bài kiểm tra SAT. Sử dụng thời gian này để nạp lại năng lượng là rất quan trọng để tránh sự mệt mỏi.