Chuẩn bị SAT phút cuối

  • SAT last minute

Chỉ còn vài ngày nữa là thi SAT, bạn cần lên chiến lược về những gì cần tập trung vào sau khi hoàn thành lịch trình học tập hoàn hảo của mình. Bạn phải sử dụng thời gian còn lại của mình một cách khôn ngoan và chuẩn bị cho ngày thi với các chiến lược để tối đa hóa điểm số của mình. Dưới đây là một số mẹo học SAT vào phút cuối sẽ giúp bạn duy trì kế hoạch và sự tập trung.

Cải thiện những điểm yếu của bạn

Với thời gian còn lại, hãy tập trung vào việc củng cố những điểm yếu hơn của bạn. Khi bạn đang chất đống các bài kiểm tra thực hành, các khóa luyện thi, gia sư và sách luyện thi, hãy dành một chút thời gian để phân tích những lỗi sai của mình và hiểu lý do tại sao bạn lại mắc phải chúng. Điều quan trọng là phải hiểu lý do lỗi của bạn. Với kiến ​​thức đó, bạn sẽ có thể tìm ra những sai lầm của mình. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về Mẫu bài kiểm tra và Hình thức kiểm tra để lập chiến lược cho các trọng tâm của mình.

Bạn có thể vạch ra một chiến lược mạnh mẽ về cơ bản để giải quyết các câu hỏi thực tế và tách biệt những phần vẫn còn là điểm yếu của bạn. Ngay cả khi phương pháp này được thực hiện chỉ trong một phần, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt.

Học cách chú ý thời gian

Tận dụng thời gian chuẩn bị với các bài thi thử để học cách quản lý thời gian với từng phần. Hãy thử nghiệm từng phần và ước tính xem sẽ mất bao lâu để hoàn thành chúng. Hãy dành thời gian cho bản thân trong khi luyện thi và đừng thử bất kỳ phím tắt nào.

SAT là bài kiểm tra tính giờ; do đó nên theo dõi thời gian trên màn hình máy tính khi thi Digital SAT. Khi hết thời gian cho một phần, hãy chuyển sang phần tiếp theo. Sau đó, xem lại những câu hỏi chưa được giám sát trong thời gian rảnh rỗi và thấy rằng bạn đã trả lời được mọi thứ.

Quản lý căng thẳng

Ngay cả khi đã chuẩn bị theo lịch trình và làm việc chăm chỉ, kỳ thi SAT vẫn có thể gây căng thẳng. Vì vậy, điều bắt buộc là phải học cách quản lý căng thẳng của mình, nếu không nó có thể dẫn đến hoảng loạn và ảnh hưởng đến điểm số của bạn. Căng thẳng tối thiểu có thể giúp bạn thực hiện tốt hơn với động lực thích hợp, nhưng nó phải được kiểm soát. Với các bước đơn giản là thở sâu và đều đặn, bạn có thể kiểm soát căng thẳng trong bài kiểm tra và tập trung vào sức khỏe của mình.

Làm bài kiểm tra thực hành cuối cùng

Nếu bạn có đủ thời gian trước ngày thi, hãy thử làm một bài kiểm tra thực hành cuối cùng. Nó có thể giúp bạn kiểm soát thời gian, xây dựng sự tự tin và tăng cường sự quen thuộc với cấu trúc bài kiểm tra. Ngoài ra, các bài kiểm tra thực hành sẽ giúp tạo ra cảm giác mạnh mẽ về nội dung mà bạn sẽ gặp và giúp bạn định hướng theo thời gian.

Có một lịch trình ngủ hợp lý

Vào đêm trước ngày thi, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ ít nhất 8 tiếng. Tránh học vào đêm hôm trước để không làm ảnh hưởng đến trí nhớ và khả năng ghi nhớ của bạn. Hãy cho bộ não của bạn thời gian để thư giãn và có một giấc ngủ sâu. Tập trung vào việc thư giãn để bạn có thể thức dậy sảng khoái và có đủ thời gian để ăn.

Ăn uống đầy đủ trước khi lên đường đi thi

Hãy chắc chắn rằng trước khi đi thi, bạn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để duy trì năng lượng. Đừng ăn quá no khiến bạn cảm thấy buồn ngủ nhưng hãy bổ sung thực phẩm giàu protein giúp giải phóng năng lượng bền vững và tránh những tai nạn do đường tạo ra. Nếu bạn không quen ăn sáng, hãy chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ như thanh granola để có thể dùng trước khi thi hoặc trong giờ giải lao. Tùy mỗi người mà uống cà phê thoải mái nhưng nếu bạn không có thói quen uống caffeine thì nên tránh vì nó có thể khiến bạn lo lắng và mất tập trung.