Điểm khác của Digital SAT

  • Digital SAT Differences

Thay đổi lớn nhất trong bài thi SAT mới là học sinh sẽ làm bài thi trên máy tính thay vì bằng bút và giấy. Cùng với đó, giờ đây học sinh có thể sử dụng các công cụ như đánh dấu văn bản và sử dụng máy tính.

Sử dụng máy tính
Thay vì mang theo máy tính riêng, giờ đây học sinh có lợi thế khi sử dụng máy tính trên màn hình cho tất cả các phần toán. Công cụ này bao gồm các chức năng cơ bản như cộng và trừ, cũng như các tính năng nâng cao hơn như căn bậc hai và số mũ. Điều quan trọng là học sinh phải phân bổ thời gian thực hành với máy tính trên màn hình trong quá trình luyện thi SAT để làm quen với các chức năng của nó và giảm thiểu mọi sai sót có thể xảy ra trong bài thi.

Phần thích ứng
Digital SAT kỹ thuật số mới có tính thích ứng. Điều này có nghĩa là độ khó của các câu hỏi sẽ được điều chỉnh dựa trên kết quả học tập của học sinh. Khả năng thích ứng của nó dựa trên từng phần chứ không phải dựa trên câu hỏi, do đó, kết quả tổng thể của học sinh trong một phần sẽ ảnh hưởng đến những câu hỏi xuất hiện trong phần thứ hai. Mỗi phần SAT (Toán và Đọc/Viết) sẽ được chia thành 2 “mô-đun” và kết quả tổng thể của mô-đun đầu tiên trong một phần sẽ ảnh hưởng đến mức độ khó của mô-đun thứ hai trong phần đó. Nếu học sinh trả lời đúng nhiều câu hỏi hơn trong một học phần thì các câu hỏi của học phần tiếp theo sẽ trở nên khó hơn. Nếu học sinh trả lời sai câu hỏi thì câu hỏi sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi vì nó có tính thích ứng dựa trên từng phần nên học sinh có thể bỏ qua một học phần và thay đổi câu trả lời của mình.

Một bài kiểm tra ngắn hơn
Phiên bản SAT hiện tại trên giấy mất ba giờ để hoàn thành, nhưng hình thức kỹ thuật số mới mang đến cho học sinh trải nghiệm làm bài thi ngắn hơn. Với các phần thi ngắn hơn, giờ đây bài thi SAT kỹ thuật số có thể được hoàn thành chỉ trong hai giờ. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian quý báu cho học sinh mà còn có khả năng giảm bớt căng thẳng liên quan đến bài kiểm tra. Nhờ đó, học sinh có thể tập trung hơn vào thành tích của mình và đạt được điểm số mong muốn.

Thời gian quay vòng nhanh hơn
Sự ra đời của định dạng SAT kỹ thuật số mới đã đẩy nhanh đáng kể quá trình chấm điểm cho học sinh so với bài thi trên giấy và bút chì truyền thống. Thay vì phải chờ đợi hàng tuần, giờ đây học sinh có thể nhận được điểm của mình trong vòng vài ngày. Thời gian xử lý nhanh hơn này đặc biệt thuận lợi cho những sinh viên có thời hạn nghiêm ngặt để đáp ứng các đơn xin học đại học hoặc học bổng. Hơn nữa, việc nhận được điểm sớm hơn sẽ giúp học sinh có được những hiểu biết sâu sắc có giá trị về kết quả học tập của mình và xác định các lĩnh vực cụ thể có thể cần cải thiện trước lần thi tiếp theo.

Tăng cường an ninh
Sự công bằng và ngăn chặn gian lận là trọng tâm chính của các biện pháp bảo mật nâng cao được tích hợp vào định dạng SAT kỹ thuật số mới. Trước khi làm bài thi, học sinh được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân và chụp ảnh để xác minh danh tính. Thử nghiệm được thực hiện trên các thiết bị bảo mật có mã hóa và thực hiện giám sát thận trọng để phát hiện bất kỳ điểm bất thường nào trong quá trình thử nghiệm. Giám sát thời gian thực cho phép xác định các mẫu hoặc hành động bất thường. Những biện pháp toàn diện này của College Board đảm bảo tính trung thực của kỳ thi và tạo ra một sân chơi bình đẳng cho tất cả các thí sinh.