Học từ SAT Vocabulary

  • How-to-Tackle-SAT-Vocabulary

Không có cách nào để "né" SAT Vocabulary. Muốn làm tốt phần Đọc hiểu của SAT, bạn cần có vốn từ vựng khá lớn. Từ vựng cũng rất rất quan trọng đối với các câu hỏi phần Writing & Language Test và để hiểu các đoạn văn dài và ngắn.

Đọc là cần thiết

Dù muốn hay không, cách tốt nhất để xây dựng vốn từ vựng lớn là đọc nhiều sách. Tiểu thuyết, thơ, sách về khoa học và chính trị, kinh tế và triết học. Cho dù đó là những cuốn sách bạn được giao ở trường hay tình cờ bắt gặp trong thư viện hay mượn từ giá sách của bạn bè. Điều tốt đẹp của việc đọc là nó sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của bạn rất nhiều thay vì đơn thuần chỉ là để chuẩn bị thi SAT. Sách có thể làm rung động trái tim bạn, khiến bạn kinh ngạc, và dạy bạn cách sống sâu sắc và ý nghĩa hơn.

Nhưng chúng tôi cho rằng bạn đang đọc blog này vì bạn đang cố gắng ôn luyện cho kỳ thi SAT. Bài kiểm tra diễn ra trong vài tháng hoặc vài tuần và bạn không có thời gian để đọc theo cách của mình trong thư viện. Bạn muốn cải thiện vốn từ vựng của mình, nhanh chóng.

Flashcards, là một vị cứu tinh

Thứ hai sau sách, Flashcards là cách tốt nhất để mở rộng kiến ​​thức về từ ngữ của bạn. Nhưng bạn cần sử dụng Flashcard một cách đúng đắn. Và việc học sai cách có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian.

Bắt đầu với một danh sách các từ cơ bản mà bạn muốn biết. Dù bạn làm gì, đừng ngồi xuống với danh sách và bắt đầu tạo các thẻ ghi chú. Đầu tiên, hãy in ra một bản sao giấy. Sau đó, lướt qua tất cả các từ một lần, dùng tay che các câu trả lời. Nếu bạn biết từ này trong lần thử đầu tiên, hãy gạch tên nó ra khỏi danh sách! Xem lại danh sách mới một vài lần, một lần nữa che các câu trả lời bằng tay của bạn. Có thể có một số từ có vẻ “dễ dàng” hoặc “hiển nhiên” khi bạn có cơ hội xem qua câu trả lời. Nếu bạn làm đúng nhiều lần liên tiếp, hãy gạch bỏ chúng khỏi danh sách!

Bây giờ bạn đã loại bỏ những từ bạn đã biết, bạn có thể bắt đầu tạo Flashcard. Chúng tôi thích flashcards giấy hơn; hành động viết lách giúp các bạn ghi nhớ.

Khi bạn lướt qua các Flashcard này, hãy chú ý đến những từ bạn chọn đúng. Sau khi bạn có thể nhớ câu trả lời đúng ba hoặc bốn lần từ một hàng, hãy xóa thẻ đó khỏi ngăn xếp! Trong vài giờ, bạn sẽ có thể rút gọn hàng đống thẻ của mình thành một nhóm từ nhỏ luôn giúp bạn nâng cao trình độ. Có thể đây là những từ dài, hoặc những từ có vẻ nước ngoài hoặc đặc biệt xa lạ. Bạn cần phải sáng tạo để tìm cách ghi nhớ chúng! Chúng tôi thích sử dụng hình ảnh ngốc nghếch và các thiết bị ghi nhớ khác. Ví dụ, các bạn luôn nhớ rằng "vapid" có nghĩa là "ngu ngốc hoặc nông cạn" bởi vì "vapid" nghe giống như "hơi"; các bạn có thể hình dung một người không có gì ngoài không khí bên trong đầu họ.

Sử dụng Vocab trong thực tế

Bạn cũng có thể viết ra những câu ngớ ngẩn có sử dụng những từ này hoặc hát cho chính mình nghe trong khi tắm, hoặc thử thách bản thân sử dụng chúng trong bài luận tiếp theo hoặc trong một tin nhắn văn bản cho bạn bè của bạn. Khi bạn chinh phục các từ mới, chồng thẻ flashcard của bạn sẽ nhỏ dần. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng nên thêm từ: nếu bạn gặp câu hỏi sai trong bài kiểm tra thực hành, hãy thêm từ vựng bạn chưa biết vào ngăn xếp. Điều tương tự cũng xảy ra với những từ không quen thuộc mà bạn gặp trong lớp học tiếng Anh, trong cuộc trò chuyện hoặc khi đọc tin tức.

Hãy nhớ rằng sự chăm chỉ của bạn sẽ được đền đáp bằng điểm số cao trong bài đọc SAT. Một vốn từ vựng tốt cũng sẽ mang lại thuận lợi lớn ở trường đại học! Bạn sẽ phải đối mặt với các bài đọc dày đặc 100 trang về xã hội học, phê bình đọc viết, khoa học chính trị, lịch sử, v.v. và bạn không muốn cứ hai phút lại tiếp cận với từ điển. Thêm vào đó, vốn từ vựng tốt cho phép bạn gọi kẻ thù của mình là “những kẻ xấu xa ngoan cố không có tinh thần hiệp sĩ”, và ai lại không muốn có thể làm được điều đó?