Kế hoach chinh phục SAT

  • 9-SAT-Tips-2021

Hầu hết quá trình chuẩn bị SAT của bạn phải diễn ra trước hàng tháng và chúng tôi thường không khuyên bạn nên dựa vào các mẹo SAT vào phút cuối. Bất kỳ ngày chuẩn bị nào cũng nên tập trung vào việc bạn đến địa điểm kiểm tra đúng giờ và cảm thấy tràn đầy năng lượng cho một ngày dài phía trước.

Dưới đây, chúng tôi chia nhỏ chín cách chuẩn bị cho kỳ thi SAT, với kinh nghiệm nhiều năm luyện thi SAT của chúng tôi.

1. Lập lịch học SAT
Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng điểm của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn học cho SAT. Nhiều bạn tham gia một vài bài kiểm tra thực hành và gọi nó là một ngày. Tuy nhiên, một lịch trình có thể giúp bạn đi đúng hướng và đảm bảo bạn học tập một cách nhất quán.

Để tạo lịch học, hãy bắt đầu bằng cách chọn ngày thi SAT. Khi bạn biết khi nào bài kiểm tra sẽ diễn ra, bạn có thể bắt đầu lên lịch cho các buổi học bình thường. Cố gắng dành ít nhất 2-3 giờ một tuần cho việc học. Bạn muốn giữ cho tài liệu luôn mới trong tâm trí mà không bị kiệt sức trước ngày thi.

2. Sử dụng tài liệu luyện thi SAT Chất lượng
Chất lượng của tài liệu bạn sử dụng để học cho kỳ thi SAT có thể ảnh hưởng đến điểm số bạn kiếm được và mức độ chuẩn bị của bạn trong ngày thi.

Hãy đăng ký các khóa học SAT tại Campus để được truy cập vào những tài nguyên giúp bạn học SAT hiệu quả nhất.

3. Tăng tốc độ đọc của bạn
Một phần quan trọng của bài thi SAT là đọc các câu hỏi một cách nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, trong phần Đọc hiểu, bạn muốn vượt qua các đoạn văn dài một cách nhanh chóng mà không bị mất dấu các điểm chính. Bằng cách giảm thời gian đọc các câu hỏi và các đoạn trong bài kiểm tra, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để suy ngẫm các câu trả lời.

Đọc qua và thực hành các câu hỏi SAT sẽ giúp bạn quen thuộc hơn với cấu trúc câu hỏi và ngôn ngữ. Bạn cũng có thể nghiên cứu các cách để tăng tốc độ đọc và hiểu của mình. Ví dụ, bạn có thể thử một kỹ thuật như phân loại từ hoặc thực hành hạn chế sự thôi thúc khi đọc lại các câu.

4. Nhắm mục tiêu những sai lầm bạn có thể kiểm soát
Mặc dù bạn không thể dự đoán hoặc kiểm soát việc không biết câu trả lời, nhưng có những sai lầm tiềm ẩn khác mà bạn có thể kiểm soát, chẳng hạn như áp lực thời gian, hiểu câu hỏi và lỗi do bất cẩn.

Nhiều học sinh mắc lỗi trong bài thi SAT vì áp lực thời gian. Làm bài kiểm tra thực hành theo thời gian có thể giúp bạn quen với tốc độ và áp lực. Khi làm các bài kiểm tra SAT thực hành, hãy đặt bộ đếm thời gian cho khoảng thời gian bạn thực sự có trong ngày kiểm tra.

Bạn cũng có thể thực hành để tăng hiệu quả của mình bằng cách đặt thời gian cho các câu hỏi riêng lẻ. Bằng cách trở nên thoải mái hơn với các giới hạn thời gian, bạn sẽ ít mắc lỗi bất cẩn hơn.

5. Tự tin vào ngày kiểm tra vì đã chuẩn bị rất kỹ
Bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ và ăn sáng cân bằng nếu có thể. Có thể chiêu đãi bản thân một ly cà phê hoặc trà yêu thích để lấy lại tinh thần. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên mặc quần áo nhiều lớp để đề phòng bị lạnh.

Xem lại các công thức toán học hoặc các chiến lược kiểm tra có thể là một ý tưởng hay để đánh thức bộ não của bạn. Nhưng đừng quá tải bản thân bằng cách cố gắng nhồi nhét cả đống bài vở vào ngày thi. Ngoài ra, hãy lên kế hoạch đến sớm trong trường hợp có giao thông hoặc các sự chậm trễ khác trong việc đến địa điểm thi.

6. Trả lời những câu hỏi bạn biết trước
Một chiến lược làm bài kiểm tra phổ biến cho SAT là xem qua phần hiện tại bạn đang làm và trả lời tất cả các câu hỏi bạn biết trước. Nếu bạn có thể nhanh chóng điền vào những câu hỏi bạn biết, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để giải quyết những câu hỏi mà bạn không tự tin.

Nếu một câu hỏi khiến bạn mất hơn vài phút để hiểu, hãy bỏ qua câu hỏi đó và đánh dấu nó trong tập tài liệu kiểm tra của bạn để nhắc bạn quay lại với nó sau.

7. Loại bỏ các câu trả lời không chính xác
Khi làm các câu hỏi SAT mà bạn không tự tin ngay vào câu trả lời, hãy thử loại bỏ các câu trả lời mà bạn biết là không chính xác. Nếu bạn có thể loại bỏ một số trong bốn lựa chọn khả thi, cơ hội đoán đúng của bạn sẽ tăng lên.

8. Đừng để trống bất kỳ câu hỏi nào
Cố gắng hết sức để trả lời mọi câu hỏi. Dành thời gian để quay lại bất kỳ câu hỏi nào bạn đã bỏ qua và đừng ngại bắt đầu điền vào các vòng kết nối nếu bạn hết thời gian.

Ngay cả khi bạn không biết câu trả lời, ít nhất bạn cũng nên đoán. Điểm của bạn sẽ không bị phạt cho các câu trả lời sai, mà là tổng điểm từ các câu trả lời đúng. Điều này có nghĩa là điểm của bạn có 25% cơ hội đúng nếu bạn đoán, trong khi bạn sẽ không có cơ hội nhận được điểm nếu bạn để trống.

9. Làm bài thi SAT nhiều hơn một lần, nếu có thể
Hầu hết mọi người nghĩ về SAT như một thỏa thuận một lần - bạn làm nó, sau đó bạn hoàn thành. Nhưng thực tế có nhiều học sinh thi ít nhất hai lần. Tại sao? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thi lại SAT có thể dẫn đến điểm số cao hơn.

Điều này có thể là do bạn biết điều gì sẽ xảy ra ở lần thứ hai xung quanh. Bạn cũng có thể đã dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho kỳ thi và khắc phục những điểm yếu của mình.