Lo lắng với Digital SAT

  • Digital SAT Score Boost

Quản lý sự lo lắng khi thi trong kỳ thi SAT kỹ thuật số. Giống như những buổi biểu diễn quan trọng khác—chẳng hạn như những buổi biểu diễn trong âm nhạc, điền kinh hoặc sân khấu—việc có chút lo lắng khi luyện thi Digital SAT là điều tự nhiên. Mặc dù một số lo lắng có thể giải phóng adrenaline giúp bạn tập trung cao độ và cải thiện sức chịu đựng của bạn, nhưng lo lắng quá nhiều có thể gây ra vấn đề. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn kiểm soát sự lo lắng.

Làm cho việc thực hành của bạn trở nên thực tế nhất có thể

Làm bài kiểm tra thực hành đầy đủ trong điều kiện thời gian với thời gian nghỉ giải lao thông thường. Làm quen với ứng dụng kiểm tra trên máy tính hoặc máy tính bảng của bạn để không có bất ngờ nào trong ngày thi. Ăn cùng một loại thức ăn và uống cùng một loại đồ uống mà bạn sẽ uống trong thời gian nghỉ ngơi. Xem cơ thể và tâm trí của bạn hoạt động như thế nào trong điều kiện thực tế và sau đó thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào. Bằng cách luyện tập như thế này trước khi làm bài kiểm tra thực tế, bạn sẽ biết được điều gì sẽ xảy ra một cách có ý thức và tiềm thức.

Nhận ra rằng kết quả SAT chỉ là một phần của đơn đăng ký đại học

Mặc dù kết quả kiểm tra có lẽ là phần dễ định lượng nhất trong đơn đăng ký nhưng chúng là một thành phần trong quy trình tuyển sinh tổng thể. Nếu các phần khác trong ứng dụng của bạn khá mạnh thì kết quả kiểm tra sẽ ít quan trọng hơn. Nếu bạn học không tốt ở trường hoặc không có nhiều cơ hội ngoại khóa, SAT có thể cho bạn cơ hội thể hiện sự sẵn sàng vào đại học của bạn.

Bắt đầu sớm với bài kiểm tra của bạn

Lên kế hoạch thi SAT sau khi bạn đã hoàn thành Đại số 2 để bạn có gần như tất cả kiến ​​thức toán mà bài kiểm tra yêu cầu. Nếu làm bài kiểm tra sớm, bạn sẽ không cảm thấy như toàn bộ đơn đăng ký vào đại học đang ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn chỉ trong một ngày; thay vào đó, bạn sẽ biết rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm lại bài kiểm tra. Các trường đại học thường xuyên xem xét thành tích tốt nhất của bạn và nếu thành tích ban đầu của bạn không quá xuất sắc thì đó không phải là vấn đề.

Bạn có thể sẽ có khả năng Superscore

Ngày càng có nhiều trường cho phép "siêu điểm", tức là lấy điểm cao nhất từ ​​mỗi phần trong số hai phần thi trong nhiều ngày thi. Ví dụ: nếu bạn đạt 700 điểm ở phần Đọc và Viết và 500 điểm ở môn Toán trong bài kiểm tra vào tháng 3, sau đó đạt 600 điểm ở phần Đọc và Viết và 700 điểm ở môn Toán trong bài kiểm tra vào tháng 5, thì superscore của bạn sẽ là 700 + 700 = 1.400. Vì vậy, nếu một nửa bài kiểm tra không đạt kết quả tốt thì cũng không sao - bạn có thể tập trung vào nửa bài kiểm tra khó hơn vào ngày thi tiếp theo.

Chuẩn bị cho bài kiểm tra

Sử dụng kết quả kiểm tra trước đó để giúp bạn nhắm mục tiêu chuẩn bị của mình. Ngay cả khi kết quả là từ bài kiểm tra trên giấy, chúng sẽ phù hợp với Digital SAT và sẽ giúp bạn lập kế hoạch chuẩn bị. Nếu trước đây bạn đã thi PSAT hoặc SAT, hãy kiểm tra điểm số của bạn trên trang web của College Board.

Nếu trước đây bạn chưa thi PSAT hoặc SAT, hãy làm Bài kiểm tra chẩn đoán để giúp bạn xác định các lĩnh vực mà bạn cần ôn tập nhất. Thực hành các bài kiểm tra có thời lượng đầy đủ trong điều kiện có tính thời gian để phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và học cách quản lý thời gian của bạn.