Lựa chọn lớp AP

  • ap classes

Bạn muốn thử thách bản thân. Và bạn muốn cho các ủy ban tuyển sinh thấy rằng bạn có thể đậu đại học bằng cách tham gia các khóa học có mức độ khó cao ở trường trung học.

Theo học lớp Nâng cao (AP) ở trường trung học và đạt điểm cao trong bài kiểm tra môn AP liên quan là một lựa chọn thông minh. Các ứng viên được chấp nhận tại các trường đại học chọn lọc thường đã học nhiều lớp AP.

Advanced Placement là gì?

Advanced Placement (AP) là một chương trình được điều hành bởi College Board (cùng đơn vị thực hiện bài kiểm tra SAT và SAT Subject Test) cung cấp cho học sinh trung học cơ hội tham gia các khóa học cấp đại học về chủ đề mà họ quan tâm.

Các kỳ thi AP được tổ chức hàng năm vào tháng Năm. Tùy thuộc vào môn học AP, các kỳ thi thường là sự kết hợp của các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Các bài kiểm tra AP được cho điểm trên 5. Kiếm được điểm 4 hoặc 5 sẽ giúp bạn gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh tại ngôi trường mơ ước của bạn và nó có thể giúp bạn vượt qua các khóa học cấp độ nhập môn bắt buộc trong năm đầu tiên ở trường đại học.

Nhưng làm thế nào để bạn chọn các lớp AP để tham gia?

Tôi Nên Học Lớp AP nào?

1. Những AP nào được cung cấp tại Trường của bạn?
Kiểm tra với cố vấn trường học của bạn để biết danh sách các lớp AP ở trường trung học của bạn. Mặc dù có tổng cộng 38 môn AP, nhưng có lẽ không phải tất cả các môn này đều được cung cấp tại trường của bạn. Nói chung, bạn nên cố gắng tham gia các khóa học tiếng Anh, khoa học, toán, khoa học xã hội và ngoại ngữ mỗi năm. Các trường đại học muốn thấy rằng bạn đang đương đầu với những thử thách khi có sẵn, vì vậy nếu trường của bạn cung cấp các khóa học AP trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này, bạn nên cân nhắc việc tham gia.

2. Bạn có khả năng ở môn nào?
Bạn yêu thích ngôn ngữ? Nếu bạn đang theo học tiếng Tây Ban Nha cho đến hết trung học, bạn có thể cân nhắc học tiếng Tây Ban Nha AP Spanish Lit hoặc AP Spanish Language khi là học sinh cuối cấp. Bạn có phải là người yêu thích lịch sử không? AP Lịch sử Hoa Kỳ có thể là cơ hội để bạn tỏa sáng. Hãy xem xét kết quả học tập trong quá khứ của bạn và chọn các môn học mà bạn đã thành công trước đó. Các nghệ sĩ, hãy lưu ý! Thậm chí còn có các khóa học AP Studio Art về vẽ và thiết kế.

3. Bạn Có Thể Muốn Học Đại Học Điều Gì?
Ví dụ: nếu ước mơ của bạn là trở thành một kỹ sư, thi AP Vật lý 1 hoặc AP Vật lý C cho phép bảng điểm của bạn phản ánh những gì bạn nói về bản thân trong đơn đăng ký. Các lớp AP báo hiệu cho cán bộ tuyển sinh rằng bạn đã sẵn sàng cho việc học đại học. Thêm vào đó, các khóa học này (và điểm AP tốt trong các kỳ thi tương ứng) có thể giúp bạn được miễn các lớp nền tảng khi bạn vào đại học và cho phép bạn ngay lập tức tập trung vào lĩnh vực chuyên môn của mình.

Bạn nên tham gia bao nhiêu lớp AP?

Chìa khóa là xây dựng một lịch trình học trung học nghiêm ngặt nhất mà bạn có thể trong khi vẫn đạt được thành công. Đăng ký tất cả các lớp AP có thể là một công thức dẫn đến thảm họa nếu bạn cũng có những cam kết quan trọng khác, chẳng hạn như thể thao, kịch hoặc các hoạt động ngoại khóa khác, trong lịch trình của bạn. Hãy nhớ rằng các trường đại học tìm kiếm sự cân bằng, và chỉ riêng kết quả học tập thôi không tạo nên một bản sơ yếu lý lịch trung học đầy đủ.