Mẹo làm Digital SAT hiệu quả

  • Digital SAT Guide

Vì không bị trừ điểm cho những câu trả lời sai nên bạn không mất gì khi trả lời hết từng câu hỏi - và bạn nên làm như vậy! Bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để chọn câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi nếu bạn làm theo những lời khuyên này.

#1: Làm bài kiểm tra thực hành có tính thời gian
Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề thời gian của bài kiểm tra này là làm quen với nó đến mức bạn cảm thấy thoải mái với lượng thời gian mình có. Thay vì lo lắng về việc còn lại bao nhiêu thời gian hoặc cố gắng tìm hiểu xem liệu bạn có đủ thời gian để hoàn thành bài kiểm tra hay không, bạn có thể tập trung hoàn toàn vào các câu hỏi trước mắt. Càng thực hiện nhiều bài kiểm tra thực hành, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn.

#2: Bỏ qua những câu hỏi khó
Bạn đã biết rằng mỗi câu hỏi đều có giá trị một điểm, phải không? Vì vậy, sẽ không có ý nghĩa gì khi phải lao đầu vào làm những câu hỏi khó và có nguy cơ hết thời gian trước khi bạn gặp được những câu hỏi dễ mà lẽ ra bạn phải mất vài giây để trả lời.

Một chiến lược tốt hơn là nhanh chóng xác định bất kỳ câu hỏi tốn thời gian nào, chẳng hạn như câu hỏi Đọc yêu cầu bạn phải kiểm tra mọi lựa chọn trả lời cho đoạn văn. Khi bạn nhận thấy một câu hỏi sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để trả lời, hãy đánh dấu câu hỏi đó vào tập bài kiểm tra, bỏ qua và quay lại câu hỏi đó sau khi bạn đã trả lời tất cả các câu hỏi khác. Bằng cách đó, bạn đảm bảo rằng mình đã hoàn thành bài kiểm tra và bây giờ bạn có thời gian để hoàn thành các câu hỏi còn lại (hoặc ít nhất là đoán được chúng, nếu bạn chỉ có vài phút.)

#3: Sử dụng quy trình loại bỏ
Nếu bạn có thể loại bỏ dù chỉ một hoặc hai lựa chọn, khả năng đoán đúng của bạn sẽ tăng lên. Bạn loại bỏ càng nhiều khả năng thì cơ hội chọn được câu trả lời đúng càng lớn. Và hãy nhớ rằng câu trả lời phải hoàn toàn chính xác – không chỉ một phần. Xác định bất kỳ câu trả lời nào chỉ đúng một phần và loại bỏ chúng.

#4: Chú ý đến đồng hồ—Nhưng đừng bị ám ảnh bởi nó
Đừng để sự lo lắng về thời gian tiêu tốn suy nghĩ của bạn. Đặc biệt nếu bạn đã luyện tập thì việc căn thời gian sẽ đến một cách tự nhiên. Bạn sẽ biết mình còn lại bao nhiêu thời gian và liệu bạn đã đi đủ xa trong phần đó chưa.

Hãy tập trung vào việc hoàn thành bài kiểm tra và thỉnh thoảng kiểm tra thời gian để cho phép bản thân chậm lại hoặc để nhắc nhở bản thân luôn tập trung. Và có thể sẽ hữu ích nếu bạn mang theo đồng hồ riêng, phòng trường hợp bạn ngồi ở nơi không thể nhìn thấy đồng hồ.