Những sai lầm khi thi SAT

  • Top-10-SAT-Mistakes

Là một trung tâm luyện thi SAT online lâu năm, chúng tôi đã làm việc với hàng nghìn học viên trong sự nghiệp của mình. Chín mươi chín phần trăm trong số họ đến với trung tâm Campus với quan niệm sai lầm về bài kiểm tra SAT mà cuối cùng dẫn đến sai sót trong quá trình thực hiện của họ. Những lỗi này có thể dễ dàng ngăn ngừa được! Bạn chỉ cần dành thời gian tìm hiểu về SAT trước khi làm bài thi. Để giúp bạn trong hành trình này, dưới đây là những sai lầm SAT hàng đầu mà học sinh mắc phải.

Bỏ qua quá nhiều câu hỏi
Trong bài thi SAT, mỗi khi bạn có thể loại bỏ một hoặc nhiều lựa chọn câu trả lời, bạn nên đoán! Học sinh trung bình có thể loại bỏ ít nhất một lựa chọn trả lời trên 95% số câu hỏi Đọc và Viết. Nhưng, cũng chính những học sinh này để trống 10-20% số câu hỏi này! Hầu như luôn có một câu trả lời vô lý trong những câu hỏi đó, vì vậy hãy loại bỏ nó và đoán.

Điền sai câu trả lời trong tờ Answer Sheet
Đây là một sai lầm ngớ ngẩn nhất mà bạn có thể phạm phải. Bạn đã cẩn thận trả một câu hỏi, và phần việc dễ dàng nhất còn lại là điền kết quả vào tờ giấy trả lời! Đừng vô tình đặt câu trả lời đúng vào bong bóng sai!

Đánh giá thấp phần Toán
Học sinh các lớp toán nâng cao thường đánh giá thấp bài thi SAT vì họ nghĩ rằng mình đã có kiến ​​thức vững chắc về Số học, Đại số và Hình học. Cũng chính những học sinh này khi một câu hỏi về một khái niệm bạn học ở lớp ba bật lên. SAT không giống như một bài kiểm tra toán thông thường. Bạn sẽ phải vật lộn với các câu hỏi lý luận và "bẫy" trong bài thi toán SAT.

Không học các từ vựng
College Board, những người tổ chức kỳ thi SAT, khẳng định rằng bài kiểm tra của họ không phải là bài kiểm tra từ vựng. Mặc dù có thể đạt điểm Đọc hoàn hảo mà không cần biết định nghĩa của từng từ, nhưng bất kỳ chuyên gia luyện thi SAT nào cũng sẽ cho bạn biết rằng từ vựng rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, học sinh trung học trung bình biết khoảng 50% số từ vựng trong câu hỏi Đọc hiểu. Bạn có thể dễ dàng học được một số tốt trong số 50% còn lại. Thông thường, “nửa kia” là những từ thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi SAT, vì vậy danh sách từ tốt sẽ giúp bạn giải quyết các từ vựng phổ biến trong SAT.

Suy nghĩ quá lên với các câu hỏi Đọc hiểu
Hầu hết học sinh có thể thu hẹp câu hỏi Đọc dựa trên đoạn văn thành hai lựa chọn. Nhưng phần khó là phân bổ một lượng thời gian thích hợp để phân tích hai lựa chọn đó. Việc chọn câu trả lời sai thường dễ dàng hơn là chọn câu trả lời đúng. Biết đặc điểm của các câu trả lời sai có thể giúp bạn xác định câu trả lời đúng.