SAT hay GPA quan trọng hơn

  • Is-Your-GPA-or-SAT-Score-More-Important

Tại sao Điểm SAT của Bạn lại Quan trọng hơn?

Có một số lý do cho thấy SAT là một công cụ tuyển sinh có giá trị hơn điểm trung bình của bạn. Rõ ràng nhất, đó là bởi vì SAT là một bài kiểm tra được tiêu chuẩn hóa. Trong khi điểm trung bình của bạn so sánh bạn với phần còn lại của trường học của bạn, SAT so sánh bạn với phần còn lại của đất nước. Điểm trung bình không phải là tiêu chuẩn. Điểm “A” trong một lớp học tiếng Anh ở Thành phố New York có thể tương đương với “C” trong một lớp học tiếng Anh khác ở San Diego.

Ngoài ra, một số trường còn thổi phồng điểm số của học sinh. Bởi vì nhiều trường cạnh tranh để lấy cùng một học sinh, vì vậy lợi ích tốt nhất của trường là tạo ra một lớp cuối cấp có điểm trung bình xuất sắc. Một trường có điểm trung bình tốt nghiệp lớp cuối cấp là 3,9 điểm trung bình có vẻ hấp dẫn hơn trường có điểm trung bình 3,6 điểm trung bình. Một yếu tố sai lệch khác có thể là các cố vấn bỏ thứ hạng của lớp ra khỏi bảng điểm. Điều này có thể làm tăng thêm điểm trung bình để làm cho nó giống như một thước đo xuất sắc cho học sinh của họ khi nó gần trên mức trung bình hơn một chút.

Điểm SAT cao là Vua

Nói một cách đơn giản, các trường đại học muốn sinh viên có điểm SAT cao. Các quan chức muốn nâng cao điểm SAT trung bình của lớp sắp đến để họ có vẻ chọn lọc hơn các trường cạnh tranh. Đại học X không muốn gì hơn ngoài việc quảng cáo rằng lớp sinh viên năm nhất của họ có điểm SAT trung bình là 1550, cao hơn 100 điểm so với trường Z trên toàn thị trấn. Xếp hạng có tính chọn lọc cao hơn sẽ thu hút những người nộp đơn tốt hơn và tài trợ nhiều hơn. Giống như mọi hoạt động kinh doanh khác, các trường đại học không ngừng cạnh tranh để giành khách hàng và thị phần.

Điểm trung bình vẫn quan trọng!

Mặc dù điểm SAT của bạn là quan trọng nhất, nhưng hãy nhớ rằng điểm trung bình của bạn không phải là vô giá trị! Trong khi SAT có thể đã thắng trận đấu, GPA vẫn giành được một số vòng thi. Đây là dữ liệu số duy nhất có thể cho thấy sự chăm chỉ, kỷ luật tự giác và tính nhất quán. Cùng với bảng điểm, điểm trung bình của bạn có thể cho thấy sự cải thiện theo thời gian và sự phát triển trí tuệ. Những phẩm chất này rất có giá trị khi bạn được so sánh với một học sinh khác có điểm SAT tương tự nhưng điểm trung bình thấp hơn. Điều quan trọng vẫn là tham gia các lớp học nghiêm túc và đạt điểm cao để củng cố bảng điểm và điểm trung bình của bạn.

Bất chấp những gì bạn có thể nghe thấy, điểm kiểm tra tiêu chuẩn SAT của bạn là thành phần quan trọng nhất của quá trình tuyển sinh đại học. Nếu bạn muốn trở thành ứng viên vượt qua mọi vòng đấu loại, bạn phải nộp điểm SAT tốt nhất có thể.