SAT Reading and Language Test

  • SAT Critical Reading

Nếu bạn đang học luyện thi SAT, điều có thể dễ dàng nhận ra là SAT đang hoàn toàn làm bạn choáng ngợp. Bạn muốn được nhận vào những trường tốt nhất ở Mỹ và đó là lý do tại sao bạn có mục tiêu đạt được điểm SAT hoàn hảo 1600. Nhưng bạn đã nhận ra là thi được điểm SAT 1530+ cũng có thể giúp bạn đến với những đại học hàng đầu?

Bạn không thực sự có thêm lợi thế với điểm số SAT 1590 so với các ứng viên khác có điểm như là 1530. Vì vậy tại sao bạn lại mất nhiều năng lượng để cố gắng có điểm gần với 1600? Xét mọi yếu tố, chìa khóa để điểm SAT là đồng minh của bạn là giới hạn 1530 điểm. Và đó là chỗ mà phần SAT Reading & Language Test sẽ đóng vai trò quyết định.

Tầm quan trọng của điểm SAT Reading & Language Test
Đây là một phép toán đơn giản - nếu bạn tự tin với phần SAT Math và thường dễ dàng dành điểm tối đa 800, điểm SAT của bạn cao hay thấp hoàn toàn phụ thuộc vào điểm phần Reading & Language Test. Nếu Reading & Language Test là 550 thì điểm tổng của bạn là 1350 mà thôi cho dù bạn có 800 điểm SAT Math. Con số này sẽ là 1500 nếu điểm SAT Reading & Language Test vọt lên 700. Đây thực sự là một khác biệt mang tính "một trời một vực", tất cả được quyết định bởi điểm SAT Reading & Language Test.

Làm thế nào để thực hành SAT Reading & Language Test?

Bây giờ thì bạn đã nhận thức được tầm quan trọng của SAT Reading & Language Test, và khá rõ ràng là bạn cần tập trung ôn luyện phần này một cách có trọng tâm. Sau đây là một số mẹo nhỏ bạn có thể làm theo để ôn luyện SAT Reading & Language Test hiệu quả.

Học từ vựng
Các bạn không cần học thuộc cả cuốn từ điển, nhưng khoảng 1000 đến 1500 từ thường gặp trong phần Reading (SAT Words) là yêu cầu bắt buộc phải có. Học từ có nhiều cách như Flashcard hoặc đọc và ghi chép. Học theo cách nào cũng được nhưng ôn tập đều đặn những từ đã học sẽ giúp bạn nhớ và biết cách sử dụng chúng. Nếu SAT Reading & Language Test là chìa khóa để điểm SAT của bạn vượt mốc 1530 điểm, thì từ vựng là chìa khóa để điểm SAT Reading & Language Test vượt mốc 700 điểm.

Nhận biết câu hỏi đúng và sai
Các bạn không cần phải là những thiên tài về ngôn ngữ học. Các bạn chỉ cần hình dung được những gì làm cho một đáp án là sai và một đáp án khác là đúng. Khi bạn có vốn từ vựng tốt đủ để hiểu được ý chính của đoạn văn, quá trình luyện tập và thực hành sẽ giúp bạn nhận ra những xu hướng mà SAT muốn bạn trả lời.

Thực hành thường xuyên
Phần SAT Reading & Language Test được thiết kế để kiểm tra xem là bạn có thể hiểu các bài văn với mức độ khó khác nhau. Bên học cạnh từ vựng, các bạn cần luyện đọc đều đặn. Có những đoạn văn đọc lần đầu chưa hiểu hết, các bạn cần đọc đi đọc lại cho đến khi có thể giải mã các ẩn ý có trong đoạn văn.

Làm bài kiểm tra có tính thời gian
Khi bạn cảm thấy tự tin với quá trình ôn luyện thi SAT của mình, hãy làm một bài kiểm tra SAT có tính thời gian nhưng tạm thời chỉ tập trung vào phần SAT Reading & Language Test. Hãy cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi trong khung thời gian cho phép và đánh giá những điểm yếu của mình. Hãy tập trung vào những điểm yếu đó trong giai đoạn tiếp theo của chương trình luyện thi SAT,

Những phương pháp đơn giản này sẽ giúp bạn với phần SAT Reading & Language Test và giúp bạn tự tin vào thành công vượt mốc SAT 1530 điểm.