Thi TOEFL hay SAT

  • TOEFL vs SAT

Là sinh viên quốc tế, các bạn học sinh trung học Việt Nam muốn du học tại Mỹ sẽ phải làm quen với hai kỳ thi phổ biến là TOEFL và SAT.

TOEFL là một bài kiểm tra mức độ thành thạo tiếng Anh dành riêng cho sinh viên quốc tế không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất.

Còn SAT kiểm tra khả năng toán và ngôn ngữ mà tất cả các sinh viên (quốc tế và người Mỹ) phải thi khi chuẩn bị nộp đơn xin học đại học.

Nhìn chung SAT khó hơn TOEFL. Tuy nhiên cả hai bài thi đều có phần kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh. Các sinh viên Việt Nam nên biết điểm chung này để chuẩn bị một cách hiệu quả cho TOEFL và SAT.

Thi TOEFL trước

Học TOEFL trước sẽ giúp các bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Phần đọc hiểu của TOEFL dễ hơn của SAT sẽ giúp bạn tăng cường từ vựng và kiến thức về xã hội và khoa học, những chủ đề thường gặp trong phần đọc hiểu của SAT.

Học từ vựng

Từ vựng là thách thức lớn nhất đối với các bạn học sinh trung học khi chuẩn bị thi TOEFL và SAT. Đó chính là lý do các khóa học TOEFL cơ bản tại Campus luôn tập trung phát triển từ vựng cho các bạn.

Chuyển tiếp từ TOEFL lên SAT

Để đạt được điểm cao SAT, Campus khuyên các bạn là chỉ tập trung ôn luyện SAT sau khi phần Reading của TOEFL đạt ít 26 điểm trở lên.

Nếu các bạn có điểm TOEFL cao thì khả năng điểm SAT của bạn tốt là rất lớn.

Hầu như không có trường hợp ngược lại; rất hiếm bạn có điểm TOEFL thấp mà thi SAT đạt kết quả cao.