Tương lai của SAT

  • optional sat (1)

“Với tất cả những thay đổi gần đây đối với các yêu cầu kiểm tra chuẩn hóa, điểm SAT cuối cùng sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong quá trình tuyển sinh. Với ít thành phần ứng dụng hơn hiện đang được xem xét, SAT sẽ chỉ có sức nặng hơn vì sẽ có ít học sinh nộp điểm SAT hơn. Hơn bao giờ hết, chúng tôi khuyên học sinh nên tập trung vào việc tối đa hóa điểm SAT của mình, đặc biệt nếu các em muốn vượt trội so với các thí sinh khác. ”

Trong nhiều thập kỷ, SAT được coi là chìa khóa để được chấp nhận vào các trường đại học tốt nhất ở Mỹ. Học sinh không thể dựa vào điểm trung bình tuyệt vời, danh sách hoạt động, các khóa học AP, hoặc một bài luận cá nhân tuyệt vời; Điểm SAT của họ phải cao nếu không sẽ có rất ít cơ hội được nhận vào một trường đại học hàng đầu. Giờ đây, hơn 400 trường đại học và cao đẳng đã trở thành bài thi không bắt buộc - một biện pháp ‘tạm thời’ có vẻ sẽ phù hợp - và đơn xin vào các trường đại học hàng đầu đã tăng lên. Harvard đã nhận được kỷ lục 57.000 đơn đăng ký trong mùa nộp đơn vừa qua và đã phải lùi ngày phát hành hồ sơ nhập học của họ để xử lý tất cả các đơn đăng ký.

Học sinh và phụ huynh mâu thuẫn về sự thay đổi này. Một số cảm thấy nhẹ nhõm hoặc hào hứng khi bỏ qua SAT, nhưng những người khác tự hỏi làm thế nào họ sẽ nổi bật trong đám đông ứng viên mới này. Nếu tất cả mọi người đều có điểm trung bình cao, làm thế nào một học sinh có thể nổi bật?

Trường hợp không ủng hộ kỳ thi SAT tỏ ra khá thuyết phục. Các nghiên cứu cho thấy điểm trung bình (điểm của bạn ở trường trung học) là thước đo chính xác hơn về sự thành công ở trường đại học so với bài kiểm tra tiêu chuẩn. Điều này đi ngược lại với niềm tin phổ biến rằng GPA là một thước đo không đáng tin cậy đối với học sinh ở rất nhiều trường.

Sự chênh lệch về điểm SAT cũng có thể là do nền tảng kinh tế xã hội. Trong khi College Board cố gắng giải quyết vấn đề này, giải pháp này đã vấp phải phản ứng trái chiều.

Vậy trường hợp nào để duy trì kỳ thi SAT? Nó đơn giản; SAT là một cách tuyệt vời để học sinh thể hiện các kỹ năng học tập của mình. Bất chấp những tranh cãi, không thể phủ nhận điểm SAT cao nhất là một thành tích tuyệt vời.

Mặc dù vai trò giảm sút của SAT trong tuyển sinh đại học có vẻ như một món quà cho nhiều học sinh không có khả năng mua các khóa học chuẩn bị hoặc đơn giản là không thi tốt, điều này chỉ làm cho việc tuyển sinh trở nên cạnh tranh hơn. Học sinh sẽ chỉ thấy khó nổi bật hơn.

Những học sinh đạt thành tích cao luôn tìm kiếm mọi lợi thế trong quá trình xét tuyển vào đại học, theo đuổi các khóa học AP, các hoạt động ngoại khóa ấn tượng, kinh nghiệm tình nguyện và các thành tích khác ngoài học tập. Điều đó khó có thể thay đổi. SAT sẽ tiếp tục thúc đẩy học sinh.