Để thi tốt TOEFL iBT Speaking

  • TOEFL iBT Speaking

Rất nhiều học viên TOEFL iBT của Campus cần có điểm 26 trở lên ở phần Speaking, thế nhưng điều này không phải đơn giản. Nó sẽ cần rất nhiều nỗ lực. Hãy làm theo những lới khuyên sau đây để thi tốt phần Speaking của TOEFL iBT.

#1 THỰC HÀNH THẬT NHIỀU:

Không gì có thể thay thế thực hành. Nếu bạn không muốn thực hành, bạn sẽ không thể đạt được TOEFL iBT Speaking 26+.

#2 TĂNG CƯỜNG VỐN TỪ:

Từ vựng đặc biệt quan trọng. Để nói tốt, các bạn cần rất nhiều từ khác nhau. Rất khó để có thể đưa ra một câu trả lời trôi chảy và phát triển ý tốt nếu các bạn không có vốn từ phong phú. Ở phần câu hỏi kết hợp, một số từ trong bài giảng là từ học thuật. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn để tóm tắt bài giảng mà bạn không hiểu bởi vì có khá nhiều từ ngữ không quen thuộc.

#3 KHÔNG NÊN BỎ QUA ĐOẠN VĂN TRONG CÂU HỎI 3 VÀ 4:

Nhiều thí sinh thi TOEFL iBT phần Speaking không mô tả bài đọc mà họ được đưa ra trong câu hỏi số 3 và 4. Tuy nhiên, bạn phải tóm tắt phần đọc này khi nó để đạt điểm cao. Nhiều bạn học viên nói rằng rằng câu hỏi thực tế không yêu cầu họ tóm tắt phần đọc. Mặc dù vậy, các bạn nên dành từ 5 đến 10s để tóm tắt phần đọc trước khi mô tả bài giảng hoặc đoạn hội thoại.

#4 CẢI THIỆN KHẢ NĂNG PHÁT ÂM:

Phát âm rất quan trọng đối với những sinh viên cần 26+. Rất khó để biết lỗi phát âm của bạn, vì vậy hãy thuê một gia sư hoặc làm việc với một người nói tiếng Anh bản ngữ để cải thiện khả năng phát âm của bạn. Thường xuyên lặp lại những từ bạn thấy đặc biệt khó.

#5 LUÔN THỰC HÀNH VỚI ĐỒNG HỒ TÍNH GIỜ:

Bạn cần năm được thời gian cho phép của mỗi câu hỏi. Thời gian này bao gồm phần chuẩn bị và phần nói. Bạn phải quen với việc nói trong thời gian giới hạn. Điều này có nghĩa là bạn cần rất nhiều thực hành.

#6 KHÔNG QUÁ PHỤ THUỘC VÀO VÀO CÁC CÂU TRẢ LỜI MẪU:

Nhiều bạn học viên muốn biết nên sử dụng mẫu trả lời nào. Đối với bài nói của TOEFL, các bạn nên học “những cụm từ hữu ích”. Nếu bạn sử dụng các mẫu như rô-bốt, giọng nói của bạn sẽ không được tự nhiên, và như vậy có thể không đạt điểm cao.

#7 HÃY LUYỆN PHẦN TRỌNG ÂM:

Rất nhiều học viên có giọng nói đều đều như một con robot, không lên xuống trầm bổng như của người bản ngữ. Bạn nên nghe đài bằng tiếng Anh, hoặc xem phim bằng tiếng Anh. Hãy thường xuyên nói chuyện với người bản ngữ.

#8 TRỞ THÀNH NGƯỜI GHI CHÉP GIỎI:

Như bạn có thể biết, các câu hỏi tích hợp yêu cầu bạn nghe một bài giảng hoặc đoạn hội thoại. Bạn cần tóm tắt thông tin khi nghe; nếu không, bạn rất dễ bỏ lỡ thông tin quan trọng. Các khóa luyện thi TOEFL iBT của chúng tôi bao gồm các ghi chú mẫu và có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để giúp bạn trở thành một người ghi chú tốt cho bài thi TOEFL.

#9 NÓI MỘT CÁCH TỰ TIN KHI BẠN THI:

Làm thế nào để bạn có được sự tự tin? Bằng cách nói chuyện bằng tiếng Anh với người bản xứ! Một khi bạn bắt đầu trò chuyện với người bản xứ và bạn có thể tham gia vào cuộc trò chuyện, bạn sẽ thấy rằng tiếng Anh không quá đáng sợ và điều này sẽ phát triển sự tự tin của bạn. Hãy nhớ rằng, nếu không tự tin, bạn có thể nói lắp hoặc nói “uh, umm” rất nhiều trong câu trả lời của mình. Điều này sẽ làm giảm điểm của bạn.

#10 THU ÂM VÀ NGHE LẠI CÁC CÂU TRẢ LỜI CỦA BẠN:

Đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ một số lỗi rõ ràng mà bạn có thể mắc phải nhiều lần, chẳng hạn như lỗi lặp lại những từ hoặc cụm từ “uh, ah, umms” trong câu trả lời của bạn. Một khi bạn nghe thấy bản thân mắc phải những lỗi này, bạn có thể thực hành lại, lần này có ý thức nỗ lực để giảm bớt chúng.