Điểm TOEFL bao nhiêu là cao

  • TOEFL score

Để xác định các sinh viên quốc tế có thể giao tiếp bằng tiếng Anh tốt như thế nào, các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ thường yêu cầu sinh viên quốc tế nộp kết quả thi tiếng Anh.

Có rất nhiều kỳ thi tiếng Anh để sinh viên quốc tế lựa chọn, tuy nhiên TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là kỳ thi được chấp nhận rộng rãi nhất đối với các trường tại Mỹ.

Không có điểm đỗ (Pass) hay trượt (Fail). Thay vào đó các trường trung học, cao đẳng và đại học tại Mỹ xác định mức điểm TOEFL tối thiểu thí sinh cần đạt được. Vì vậy các sinh viên Việt Nam thường hỏi bao nhiêu điểm TOEFL thì được gọi là tốt.

High school Admissions

Các em học sinh muốn học trung học tại Mỹ (từ lớp 9 đến lớp 12), điểm TOEFL iBT thông thường là từ 80 trở lên.

Undergraduate Admissions

Rất nhiều trường đại học tại Mỹ xem điểm TOEFL là một yếu tố quan trọng khi xét tuyển sinh viên quốc tế. Một số trường còn xem TOEFL quan trọng hơn điểm GPA hay bài luận.

Để có thể cạnh tranh vào những trường tốt, sinh viên quốc tế thông thường cần có điểm TOEFL iBT từ 100 điểm trở lên. Một trăm điểm là mức khá khó, nó là bằng chứng tốt về khả năng tiếng Anh của ứng viên.

Một số trường còn có yêu cầu điểm tối thiểu cho từng phần thi của TOEFL. Ví dụ trường Northeastern University tại Boston có mức điểm TOEFL tối thiểu là 100, trong đó điểm Speaking tối thiểu 24, phần Reading, Writing, và Listening tối thiểu là 22 điểm.

Graduate Admissions

Hầu hết các chương trình MBA hàng đầu có yêu cầu rất cao về điểm TOEFL. Điểm trung bình của các sinh viên quốc tế học MBA tại Stanford, Berkeley, hoặc Harvard là 112.

Đối với các khoa sau đại học khác, mức điểm TOEFL trung bình là 102.

Điểm TOEFL cao là có thể đạt được đối với hầu hết các sinh viên quốc tế. Đừng nản chí trước yêu cầu này. Các khóa luyện thi TOEFL tại Campus sẽ giúp bạn vượt qua.