Phương Anh (TOEFL 111)

  • PhuongAnhTOEFL
  • PhuongAnhTakingTest
  • PhuongAnhTOEFL111

"TOEFL 111 (July 28, 2019)
Speaking: 27, Listening 28, Reading 29, Writing: 27"

Campus Voice: Chúc mừng Phương Anh đã đạt kết quả TOEFL iBT xuất sắc 111 điểm trong kỳ thi ngày 28 tháng 7 năm 2019! Campus tặng em học bổng 1 triệu đồng cho thành tích này.

Phương Anh: Đầu tiên em xin cảm ơn sự giúp đỡ của thầy giáo nói riêng và Campus nói chung trong thời gian qua để em có thể có được một kết quả tuyệt vời như vậy. Em cũng xin trân trọng cảm ơn phần thưởng 1 triệu đồng Campus dành tặng em ^^.

Campus Voice: Phương Anh có thể cho biết lý do tại sao em chọn chương trình luyện thi TOEFL iBT của Campus?

Phương Anh: Trở về Việt Nam nghỉ hè đầu tháng 7 năm 2019, em có lịch làm việc rất bận rộn: Ngoài việc làm việc với các tổ chức thiện nguyện giúp đỡ các bạn gặp khó khăn trong thành phố, em có chuyến đi khảo sát thực tế dài 1 tuần ngoài Hà Nội. Thời gian không nhiều nhưng em quyết tâm đạt kết quả thi TOEFL iBT tốt. Sau khi tìm hiểu, em chọn khóa học TOEFL iBT Private Tutoring của Campus vì chất lượng giảng dạy và thời khóa biểu linh hoạt, rất phù hợp với trình độ và lịch làm việc của em.

Campus Voice:TOEFL iBT là một kỳ thi khó nhưng em đã đạt kết quả rất cao và đồng đều ở tất cả các kỹ năng. Em có thể chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn đang học và chuẩn bị thi TOEFL iBT được không?

Phương Anh: Để làm tốt phần Reading, các bạn nên đọc nhiều và thường xuyên các sách hoặc báo về khoa học tự nhiên và xã hội, cụ thể các chủ đề thường gặp trong phần Reading của TOEFL iBT là Thiên văn học, Môi trường, Lịch sử Mỹ, Địa chất, Tâm lý học, hoặc Sinh học. Ngoài ra các bạn cũng nên có một quyển sổ để ghi chép từ vựng. Bên cạnh việc đọc nhiều loại sách khác nhau, việc học từ vựng là rất quan trọng cho phần đọc hiểu Reading.

Campus Voice: Như vậy là nếu muốn cải thiện phần Reading của TOEFL iBT, các bạn cần học từ vựng và đọc nhiều. Một số bạn cũng gặp khó khăn phần Listening, theo Phương Anh thì các bạn nên học như thế nào để rèn luyện kỹ năng này?

Phương Anh: Tương tự phần Reading, phần Listening của TOEFL iBT có liên quan đến nhiều chủ đề về khoa học tự nhiên và xã hội. Vì vậy kiến thức cơ bản tốt về những chủ đề này sẽ rất có ích cho các bạn khi làm phần Listening. Bên cạnh đó, vì phần bài giảng (Lectures) của TOEFL iBT khá dài (trung bình 5 đến 6 phút một bài), các bạn nên có kỹ năng ghi chép nhanh và chính xác để tóm tắt được các ý chính. Khóa học TOEFL iBT Private Tutoring của Campus giúp em học được rất nhiều tips và tricks cho việc take notes hiệu quả.

Campus Voice: Ngoài note-taking skills, điều gì khiến em tâm đắc nhất về khóa học?

Phương Anh: Em du học tại Mỹ năm lớp từ năm lớp 10 nên em tự nhận xét là có trình độ tiếng Anh khá tốt. Tuy nhiên lần thi TOEFL iBT đầu tiên của em hồi tháng 4 năm 2019 không được tốt, em chỉ đạt 96 điểm. Đặc biệt phần Speaking và Writing là 21 và 22, thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng của em trước khi đi thi. Điểm yếu của em là phần Writing viết khá tự do theo kiểu "free style", sử dụng nhiều từ và cụm từ mang tính không trang trọng (informal/casual words and phrases). Phần Speaking thì nói dài, không đúng trọng tâm và không tóm tắt ý chính của mỗi bài giảng. Em chỉ nhận ra những nhược điểm này khi tham gia khóa học TOEFL iBT Private Tutoring.

Campus Voice: Và thầy giáo đã giúp em khắc những điểm yếu này chỉ trong một thời gian ngắn?

Phương Anh: Vâng, em phải quyết liệt sửa chữa khuyết điểm của mình qua từng buổi học. Học TOEFL iBT cần nhất là sự tập trung cao độ, và đó một trong những điều em thích nhất về khóa học.

"Mô hình thi thử TOEFL iBT giống như thi thật giúp em đánh giá đúng trình độ và sự tiến bộ, tăng sự tự tin khi đi thi thật."

Campus Voice: Ngoài phương pháp giảng dạy hiệu quả, em thấy khóa học TOEFL iBT Private Tutoring còn có những gì đặc biệt nữa.

Phương Anh: Em đặc biệt ấn tượng với những bài kiểm tra thi thử được tổ chức với mô hình giống như thi thật. Phòng thi khá ồn ào khi các bạn cùng thi nói :). Tuy nhiên điều đó giúp em làm quen với không khí phòng thi và không mất tập trung khi đi thi thật. Ngoài ra kết quả của những bài thi thử tại Campus giúp em đánh giá một cách chính xác sự tiến bộ của mình.

Campus Voice: Cảm ơn Phương Anh đã có những chia sẻ rất chi tiết về khóa học TOEFL iBT Private Tutoring cùng những kinh nghiệm bổ ích giúp các bạn thi TOEFL iBT đạt điểm cao. Một lần nữa xin chúc mừng Phương Anh về kết quả thi TOEFL iBT xuất sắc của em.

Phương Anh: Em xin cảm ơn sự giúp đõ của Campus trong thời gian vừa qua. Em cũng xin cảm ơn về phần thưởng 1 triệu đồng mà Campus giành tặng em.