Từ vựng TOEFL iBT

  • TOEFL iBT Vocabulary

Chắc các bạn đều biết câu chuyện ngụ ngôn "Rùa và Thỏ". Thỏ tuy chạy nhanh hơn rùa nhưng đã thua trong cuộc thi đấu chạy đường trường. Điều rút ra từ câu chuyện này là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu là hãy thực hiện kế hoạch một cách chắc chắn và kiên nhẫn. Triết lý này có thể giúp bạn đạt điểm TOEFL iBT cao nói riêng và sử dụng tiếng Anh tốt nói chung.

Điều quan trọng đầu tiên trong tiến trình chinh phục TOEFL iBT là bạn cần xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh.

Bạn nên phân biệt khái niệm "nói tiếng Anh thành thạo" với khả năng sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống khác nhau, đặc biệt là trong môi trường học thuật.

Tất nhiên với một vài từ và cụm từ đơn giản cùng việc sử dụng cử chỉ và nét mặt là bạn có thể giao tiếp được với người khác tại một nước nói tiếng Anh.

Bạn có thể tìm được trạm xe buýt gần nhất hoặc cửa hàng bán bánh mì mà không gặp khó khăn gì.

Thế nhưng nếu biết một vài từ tiếng Anh và sử dụng cử chỉ bằng tay sẽ không giúp bạn truyền tải những suy nghĩ phức tạp và trìu tượng, và nó cũng chắc chắn không đủ giúp bạn có điểm số tuyệt vời trong kỳ thi TOEFL iBT.

Bạn học càng nhiều từ tiếng Anh bao nhiêu thì trình độ tiếng Anh của bạn càng được nâng cao bấy nhiêu. Và cách tốt nhất để học từ vựng là hãy học với tốc độ chậm và đều đặn. "Kiến tha lâu đầy tổ", chỉ một thời gian là bạn sẽ nhận thấy khả năng Anh ngữ của bạn đã thay đổi rất nhiều theo hướng tích cực.

Học từ vựng sẽ giúp bạn diễn đạt bằng tiếng Anh tốt hơn, chia sẻ suy nghĩ của mình và hiểu người khác khi họ nói tiếng Anh. Học từ vựng cũng sẽ giúp bạn đạt tới những giấc mơ nghề nghiệp và học vấn bằng tiếng Anh.

Học từ vựng có thể là một thách thức lớn, nhưng trái ngọt mà nó mang lại thì rất nhiều. Vì vậy các bạn hãy nỗ lực và quyết tâm nhé.