Vì sao nên thi TOEFL iBT

  • Why TOEFL iBT

TOEFL iBT là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh duy nhất cho sinh viên quốc được tất các trường tại Mỹ công nhận

TOEFL iBT là một trong những bài kiểm tra năng lực tiếng Anh nổi tiếng nhất và được công nhận toàn cầu. TOEFL iBT sẽ thực sự có ích nếu bạn muốn du học, xin việc hoặc định cư ở nước ngoài. Điểm TOEFL iBT sẽ là một tấm giấy thông hành đưa các bạn đến sống, học tập, và làm việc tại các nước nói tiếng Anh.

Trong bài này Campus sẽ đưa ra một số lý do chính chính mà bạn nên thi TOEFL iBT:

TOEFL iBT để du học Mỹ:

Tại Mỹ TOEFL iBT là chứng chỉ tiếng Anh được tất cả các trường từ bậc trung học đến bậc đại học và sau đại học công nhận. Bạn có thể lựa chọn những bài thi khác như là IELTS thay thế cho TOEFL iBT. Tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra với trường mà mình sẽ nộp đơn vì có rất nhiều trường tại Mỹ chỉ công nhận TOEFL iBT là bài thi duy nhất đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Ví dụ hai đại học nổi tiếng tại Mỹ là MIT và Stanford không công nhận bất cứ kỳ thi nào khác ngoài TOEFL iBT. Vì vậy đừng giới hạn số lượng trường mà bạn muốn nộp đơn chỉ vì thiếu điểm TOEFL iBT.

Bên giá trị về đánh giá năng lực tiếng Anh, TOEFL iBT cũng còn được xem là bài thi đánh giá năng lực học vấn của thí sinh. Điểm TOEFL iBT cao luôn là một điểm cộng, giúp hồ sơ tuyển sinh của bạn cạnh tranh hơn và qua đó có thể được những trường tốt chấp nhận và cấp học bổng. Nếu điểm GPA của bạn không được tốt lắm, hãy cố găng bù đắp khiếm khuyết này bằng điểm TOEFL iBT thật cao.

TOEFL iBT để "làm đẹp" CV:

Thay vì bạn tự nói "...có trình độ tiếng Anh tốt..." hay "...có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh...", hãy để điểm số TOEFL iBT nói giúp trình độ tiếng Anh của bạn. Điểm TOEFL iBT cao có sức thuyết phục hơn bất cứ tuyên bố cửa miệng nào. Nếu bạn tự tin đi thi và dành điểm TOEFL iBT thì cũng đồng nghĩa là bạn tự tin sử dụng tiếng Anh trong bất cứ tình huống nào.