GRE sai lầm cần tránh

  • GRE Mistakes

Để có kết quả thi GRE, bạn cần áp dụng những chiến lược luyện thi GRE tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là bạn cũng cần tránh những sai lầm khi chuẩn bị luyện thi GRE. Một điểm số GRE tốt có thể giúp bạn được nhận vào những chương trình sau đại học hàng đầu trên thế giới. Một bước chuẩn bị sai có thể đồng nghĩa với bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian nữa hoặc chấp nhận vào một chương trình trung bình.

Đây là một số lỗi các bạn thường gặp phải khi ôn thi GRE:

1. Không chọn tài liệu ôn thi GRE tốt nhất:
Có hàng trăm giáo trình và tài liệu khác nhau hướng dẫn bạn học GRE. Chìa khóa cho thành công là bạn hãy chọn một chương trình luyện thi GRE giúp bạn làm quen với chương trình thi thật nhiều nhất. Đừng lãng phí thời gian quý báu của mình với những chương trình luyện thi GRE xa dời thực tế. Chương trình luyện thi GRE của Campus chỉ sử dụng nguồn tài liệu duy nhất do ETS xuất bản, đó là những tài liệu chuẩn mực nhất.

2. Bắt đầu muộn:
Nếu bạn muốn nộp hồ sơ vào tháng 10 năm nay thì đừng đợi đến khoảng tháng 8 mới chuẩn bị học GRE. Đặc biệt là các học viên đã tốt nghiệp lâu năm và kiến thức học trong trường có vẻ như một thứ gì đó khá xa vời. Bạn sẽ cần thời gian để ôn luyện và làm mới kiến thức của mình. Hãy cho bản thân bạn một khoảng thời gian đủ dài để chuẩn bị.

3. Không ôn tập kiến thức cơ bản:
Luyện thi GRE không đồng nghĩa với "luyện đề và giải đề". Bạn sẽ phải đi từng bước một, từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Khi kiến thức cơ bản của bạn tốt, bạn sẽ hoàn thành các câu hỏi nhanh hơn với tỉ lệ chính xác tốt hơn.

4. Chủ quan với phần toán:
Điểm chung của các bạn học Engineering là xem GRE Quant dễ hơn rất nhiều so với GRE Verbal. Điều đó có thể đúng, nhưng nó cũng đúng là sự chủ quan đó có thể làm bạn mất điểm. Trong khi rất khó để tăng một vài điểm phần GRE Verbal, tại sao bạn không tập chung để tăng điểm GRE Quant cao nhất có thể? Dành thời gian cho GRE Quant và bạn sẽ có phần thưởng xứng đáng.

5. GRE Verbal chỉ là một bài kiểm tra từ vựng:
Một nhận thức sai lầm khác là vốn từ tốt sẽ đảm bảo răng bạn sẽ có điểm tốt phần GRE Verbal. Từ vựng là điều kiện cần, nhưng bạn cũng đừng đánh giá thấp kỹ năng đọc hiểu. Thậm chí chỉ với khoảng 600-800 từ GRE thôi và khả năng đọc hiểu tốt, bạn vẫn có thể thi được điểm GRE Verbal cao.

6. Cho rằng bạn có thể tự học GRE:
Nếu bạn có thời gian và lòng quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể tự học GRE. Tuy nhiên nếu bạn đã tự luyện một thời gian dài mà vẫn chưa đủ tự tin để đi thi GRE thì bạn đã đi sai đường. Một chương trình luyện thi GRE tốt có thể giúp bạn rút ngắn đáng kể thời gian chuẩn bị và đạt kết quả cao hơn nhiều so với tự học.