Học GMAT ở đâu?

  • Self-study GMAT or Prep Course

Khi các bạn chuẩn bị hồ sơ xin nhập học MBA, câu hỏi đầu tiên các bạn sẽ gặp là "Học GMAT ở đâu?". Điểm GMAT là một thành phần rất quan trọng trong bộ sơ MBA. Vì vậy lựa chọn học GMAT ở đâu có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của bạn. Có nhiều cách để chuẩn bị cho kỳ thi GMAT, bao gồm đăng ký học tại các trung tâm như Campus, học GMAT Online, hoặc tự học ở nhà. Campus sẽ đánh giá những lựa chọn này để giúp các bạn có được một sự lựa chọn tốt cho hành trình GMAT của mình.

Một số nhược điểm của tự học.

1. Tốc độ chậm:
Khi bạn tự học, đầu tiên là bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Có rất nhiều sách, tài liệu, giáo trình hướng dẫn luyện thi GMAT. Bạn nên dùng tài liệu nào, bắt đầu với quyển sách nào? Và như vậy bạn lại mất công mày mò tìm hiểu, lên mạng xem ý kiến người khác... Chỉ từng ấy câu hỏi thôi có khi bạn mất 2 đến 3 tháng để tìm câu trả lời. Và thậm chí sau quá trình tìm hiểu mất khá nhiều thời gian đo cũng chưa chắc gì bạn sẽ có sự khởi đầu tốt và sẽ đi đúng hướng.

Thêm nữa trong quá trình tự học GMAT, nếu gặp phải câu hỏi khó hoặc vấn đề bạn không hiểu bạn sẽ phải tự tìm lời giải đáp. Đáp án trong sách thông thường là rất dài và khó hiểu. Bạn cũng có thể tham khảo trên Internet, nhưng nhược điểm của nhiều hướng dẫn là không được kiểm chứng, theo kiểu "chín người mười ý", càng đọc có khi bạn lại càng rối.

Không khó để gặp khá nhiều bạn đã tự học GMAT gần 2 năm mà vẫn chưa đủ tự tin để đi thi.

2. Điểm bài kiểm tra thực hành GMAT không phản ánh đúng thực chất trình độ:
Bạn đôi khi tự hỏi tại sao điểm bài kiểm tra GMAT bạn làm ở nhà rất cao trong khi điểm thi thật lại quá thấp. Thực tế là hai bài kiểm tra GMAT miễn phí có số lượng câu hỏi hạn chế. Nếu bạn cứ làm đi làm lại mãi hai bài kiểm tra này đến mức thuộc lòng các câu hỏi thì mục đích kiểm tra để đánh giá trình độ không còn nữa. Hơn nữa khi làm bài kiểm tra một mình ở nhà thì tâm lý của bạn sẽ thoải mái hơn, bạn không có được áp lực giống như trong phòng thi GMAT. Các bạn tìm hiểu thêm sự khác nhau giữa thi thử GMAT tại nhà và thi thật.

3. Thiếu tính kỷ luật:
GMAT đòi hỏi sự quyết tâm và tập trung lớn. Bạn có sẵn sàng dành từ 2 đến 3 tiếng một ngày để học GMAT? Khi tự học GMAT ở nhà bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều điều kiện ngoại cảnh. Thỉnh thoảng đứa em bật nhạc hoặc xem TV gây ồn ào. Rồi bạn cũng hay "chạy ra chạy vào" lấy đồ ăn đồ uống. Rồi có khi đang học GMAT thì bạn lại đến rủ đi chơi, vân vân. Một vài ví dụ như vậy để thấy rằng khép mình vào kỷ luật thép để tập trung học GMAT tại nhà là một điều khó khăn.

Ưu điểm của học GMAT ở Campus.

1. Tiến độ nhanh:
Bạn không mất thời gian lựa chọn hướng đi. Campus có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi GMAT cho các đối tượng học viên khác nhau. Vì vậy chúng tôi luôn có một chương trình học GMAT phù hợp nhất với trình độ của bạn. Giáo viên sẵn sàng giải đáp chi tiết mọi câu hỏi mà các bạn có. Về độ dài khóa học, tất cả các khóa học GMAT tại Campus đều diễn ra trung bình trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tuần, đây là khoảng thời gian đủ cho các bạn ôn luyện tất cả các chủ để và kiến thức cần thiết để thi GMAT.

2. Thi thử giống như thi thật:
Các học viên GMAT của Campus có cơ hội thi thử GMAT hai lần trong suốt khóa học. Các kỳ thi thử GMAT được tổ chức giống như thi thật nên kết quả phản ánh chính xác trình độ hiện tại của từng học viên. Ngân hàng câu hỏi GMAT của Campus rất lớn, vì vậy mỗi bài kiểm tra GMAT của các bạn tại Campus là một bài mới hoàn toàn. Các bạn cũng có cơ hội làm quen với giấy nháp và bút viết tương tự như khi đi thật.

3. Động lực học tập:
Các bạn học viên GMAT chia sẻ một trong những lý do chính các bạn học GMAT tại Campus là do động lực học tập. Giáo viên hướng dẫn tận tình, tài liệu học tập phong phú chuẩn mực là các yếu tố giúp các bạn có nhiều động lực học GMAT. Các bạn còn có nhiều mối quan tâm khác như gia đình, công việc. GMAT không thể kéo dài và chiếm nhiều thời gian của các bạn được. Việc Campus giúp các bạn hoàn thành GMAT trong khoảng thời gian ngắn cũng là một ưu điểm lớn của chương trình luyện thi GMAT tại Campus. Học GMAT ở đâu? Câu trả lời sẽ luôn là "Học GMAT ở Campus!"