Luyện thi đại học bằng SAT

  • SAT Advantages

Đại học là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Hàng năm tại Việt Nam có hàng triệu học sinh tốt nghiệp trung học và tham gia vào kỳ thi tuyển sinh đại học. Mức độ cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn để vào được những trường đại học tốt nhất. Và chứng chỉ SAT là một trong những cách giúp bạn trở nên nổi bật nhất.

Đỗ đại học là mong muốn của rất nhiều thí sinh và gia đình. Tại Việt Nam các trường đại học có những phương thức tuyển sinh khác nhau như là xét điểm tốt nghiệp trung học, xét học bạ, hoặc bài thi đánh giá năng lực. Gần đây rất nhiều trường đại học tại Việt Nam bắt đầu sử dụng điểm SAT trong xét tuyển đại học chính quy. So với những phương pháp truyền thống, điểm SAT có nhứng ưu thế to lớn sau.

1. Danh giá và uy tín:

SAT là kỳ thi tuyển sinh đại học được tất cả các đại học tại Mỹ áp dụng trong gần 100 năm qua. Không chỉ riêng các đại học tại Mỹ, có rất nhiều trường trên thế giới tại Australia, Canada, Phần Lan, Thụy Điển đã từ lâu sử dụng điểm SAT khi tuyển chọn sinh viên đại học. Và các đại học tại Việt Nam cũng bắt đầu hòa nhập với xu hướng sử dụng điểm SAT như là một điều kiện bắt buộc trong xét tuyển đại học chính quy. Chính vì vậy, điểm SAT thực sự là một tấm hộ chiếu mạnh mẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội. Bạn có thể đi du học hoặc học đại học tại Việt Nam. Cho dù lựa chọn của bạn là thế nào, điểm SAT luôn có khả năng giúp bạn vào những trường đại học tốt nhất.

2. Kiến thức và kỹ năng:

SAT kiểm tra hai lĩnh vực quan trọng giúp bạn thành công trong tương lai: suy luận toán học và năng lực ngôn ngữ. Điểm SAT là bằng chứng thuyết phục nhất về khả năng Anh ngữ của bạn. Luyện thi SAT giúp bạn tăng cường khả năng tiếng Anh học thuật, và nhiều trường sẽ miễn TOEFL hoặc IELTS nếu điểm phần năng lực ngôn ngữ của bài thi SAT cao. Tương tự như vậy, phần kiểm tra suy luận toán học của SAT luôn cập nhật những kiến thức toán học mới nhất áp dụng trong thực tế. Thật là tuyệt vời khi bạn có khả năng giải những bài toán khó bằng tiếng Anh đúng không? Vì vậy luyện thi SAT là cách tốt nhất mà bạn có thể chuẩn bị cho những năm học đại học sắp tới.

3. Nhiều đợt thi trong năm:

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức một lần duy nhất cho học sinh kết thúc lớp 12. Điều này thực sự tạo ra áp lực vô cùng lớn cho phụ huynh và học sinh vào năm học cuối cấp ba. Trong khi đó SAT được tổ chức ít nhất bốn lần trong một năm. Hơn nữa bạn không cần đợi đến hết năm lớp 12 mới thi SAT. Bạn có thể thi vào năm lớp 11 và thi lại lần nữa vào đầu năm lớp 12 nếu muốn điểm cao hơn. Với SAT bạn chào tạm biệt với áp lực thi đại học dồn vào cuối năm lớp 12 như thường thấy.

Campus Education có chương trình luyện thi SAT online đặc biệt hiệu quả, giúp các bạn học sinh trung học có được những ưu điểm như trên của kỳ thi SAT khi chuẩn bị luyện thi đại học.

Xem thêm: