Tuyển sinh đại học bằng điểm SAT

  • SAT in Vietnam

Trước đây điểm SAT chỉ quen thuộc với các bạn chuẩn bị đi du học Mỹ, và có rất ít thí sinh quan tâm đến chứng chỉ SAT để xét tuyển vào các đại học tại Việt Nam. Bắt đầu từ mùa tuyển sinh đại học năm 2023, xu hướng chọn ôn luyện thi lấy chứng chỉ SAT đã được nhiều gia đình đầu tư.

Kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) là yêu cầu bắt buộc khi thí sinh trung học nộp đơn ứng tuyển vào các trường đại học tại Mỹ, Úc, Canada hoặc Châu Âu. Do đó, trước kia chỉ những học sinh đi du học mới quan tâm đến việc có chứng chỉ SAT. Nhưng giờ đây nhiều trường đại học trong nước đã sử dụng chứng chỉ SAT làm căn cứ để xét tuyển đại học. Việc các trường đại học tại Việt Nam chấp nhận điểm SAT là một lợi thế với những học sinh có sự chuẩn bị luyện thi SAT từ trước.

Nhiều phụ huynh có con học lớp 12 THPT tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh năm học 2023- 2024 cho biết họ đã phải đôn đáo tìm chỗ luyện thi SAT cho con ngay từ đầu năm học. Và các phụ huynh mách nhau địa chỉ luyện thi SAT có tiếng là Campus Education. So với các kỳ thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ khác, kỳ thi lấy điểm SAT khó hơn rất nhiều so với mặt bằng ngoại ngữ chung của học sinh Việt Nam. Vì vậy quý phụ huynh nên sớm liên lạc với Campus Education để có lộ trình luyện thi SAT ngay từ những năm lớp 10 hoặc lớp 11. Nếu đợi đến năm lớp 12 mới chuẩn bị luyện thi SAT thì sẽ là quá muộn.

Từ một vài trường ĐH đi tiên phong trong việc xét tuyển đại học bằng chứng chỉ SAT, đến nay ngày càng có nhiều trường sử dụng, thậm chí là cả những trường đại học nổi tiếng có điểm chuẩn cao top đầu như đại học Bách Khoa, đại học Ngoại thương. Điều này chứng tỏ yêu cầu về chứng chỉ SAT trong tuyển sinh vào các trường đại học tại Việt Nam đang ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Xem thêm: